Báo Zing: Không kiểm tra được tài khoản ngân hàng sau khi lên iOS 13

Một số người dùng không thể vào ứng dụng ngân hàng của mình sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/khong-kiem-tra-duoc-tai-khoan-ngan-hang-sau-khi-len-ios-13-post996114.html

Theo 9to5mac, sau khi nâng cấp iOS 13, một số người dùng không thể vào ứng dụng ngân hàng, 1Password hoặc những app cần xác thực sinh trắc học khác.

Một số ứng dụng ngân hàng không hiển thị hộp thoại yêu cầu xác thực vân tay trên iOS 13. Ảnh: 9to5mac.

Sự cố này ảnh hưởng đến những phiên bản iPhone dùng Touch ID làm phương thức bảo mật chính. Hộp thoại yêu cầu xác thực không hiển thị trong ứng dụng. Vì vậy người dùng không biết khi nào cần đặt ngón tay vào nút Home.

Lỗi xảy ra ngẫu nhiên trên iOS 13 đến iOS 13.1.1, danh sách thiết bị ảnh hưởng gồm iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. iPhone X trở lên sử dụng Face ID hoặc iPhone 6 trở xuống xác thực bằng mật khẩu đều không gặp tình trạng nêu trên.

9to5mac cho rằng về cơ bản API không hiển thị chính xác hộp thoại cảnh báo trên ứng dụng. Nó trở nên "vô hình" ở giao diện nhưng thực tế vẫn đang chờ người dùng xác thực thông qua Touch ID.

Để khắc phục sự cố, chủ nhân thiết bị chỉ cần đưa ngón tay vào nút Home, ứng dụng sẽ tiếp tục cho phép đăng nhập. Ngoài ra, nếu không nhìn thấy yêu cầu xác thực, người dùng có thể lắc máy. Hộp thoại sẽ hiển thị trở lại khi có chuyển động.

9to5mac cho rằng đây là một lỗi khá hi hữu trên iOS 13. Hy vọng Apple sẽ sớm khắc phục trong bản vá sắp tới. Chỉ trong vòng 2 tuần cuối tháng 9, Apple liên tiếp tung ra 4 bản cập nhật iOS nhưng vẫn xuất hiện chi chít lỗi lớn nhỏ.

Thử iOS 13.0 trên iPhone đời cũ - giao diện đẹp, máy nóng, chạy chậm iOS 13 mang đến những tính năng mới như Dark Mode, chỉnh sửa hình ảnh, video. Tuy nhiên, phiên bản phần mềm mới này hoạt động khá chậm trên iPhone SE.

Nguyễn Hiếu
Theo 9to5mac

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13, HOME, IOS 13.0, IOS 13.1.1, Hộp thoại, IOS, Dark Mode, Tài khoản ngân hàng, Touch ID, APP, Lỗi lớn, API, Xác thực, IPhone 6s Plus, Bản vá, IPhone SE, Iphone, Chi chít, IPhone 8 Plus, Apple