Báo Zing: Ông trùm hàng xa xỉ kiếm và tiêu khối tài sản gần 100 tỷ USD ra sao

Theo Forbes, mới đây tài sản của ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault tăng thêm 5,1 tỷ USD trong vòng chưa đầy 48 giờ. Tổng tài sản của ông lên đến 99,2 tỷ USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ong-trum-hang-xa-xi-kiem-va-tieu-khoi-tai-san-gan-100-ty-usd-ra-sao-post1000562.html

Bernard Arnault là tỷ phú giàu thứ ba thế giới với tổng tài sản ước tính là 99,2 tỷ USD, theo đánh giá của Forbes. Ông hiện là người giàu nhất châu Âu. Ảnh: Reuters.

Doanh nhân người Pháp 70 tuổi này là Chủ tịch kiêm CEO của LVMH kể từ năm 1989. LVMH là nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

Trong năm người con của ông, bốn giữ vị trí tại các công ty của LVMH. Ảnh: Getty Images.

Tài sản của ông Arnault hiện chỉ đứng sau Jeff Bezos và Bill Gates. Theo Forbes, ông chủ LVMH đang theo sát Bill Gates và chỉ thua kém 6 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Arnault sở hữu 96,5% cổ phần của Christian Dior và kiểm soát 41% LVMH. Tập đoàn này đạt doanh thu hơn 53 tỷ USD trong năm 2018 và sở hữu 70 thương hiệu hàng xa xỉ. Ảnh: Reuters.

Ông Arnault đến từ thị trấn Roubaix phía bắc nước Pháp. Ảnh: Getty Images.

Ông theo học ngành kỹ thuật tại Ecole Polytechnique, một trường đại học danh tiếng ở Paris (Pháp). Đây là nơi ba cựu tổng thống Pháp và ba chủ nhân của giải Nobel từng học. Ảnh: Shutterstock.

Sau khi tốt nghiệp, ông Arnault làm việc tại công ty xây dựng của cha mình, Ferret-Savinel, trước khi gia nhập ngành công nghiệp xa xỉ. Ông trở thành CEO của nhà sản xuất hàng xa xỉ Financiere Agache vào năm 1984. Ảnh: Getty Images.

Ông Arnault kết hôn với Anne Dewavrin vào năm 1973 và có hai người con trước khi ly thân trong năm 1990. Năm 1991, ông tái hôn với nghệ sĩ piano người Canada Helene Mercier. Ảnh: Reuters.

Ông chinh phục vợ mình bằng cách chơi nhạc Chopin và thành thạo các dụng cụ âm nhạc khác. Ảnh: Getty Images.

Tỷ phú người Pháp và vợ sống ở phía nam Left Bank của sông Seine, một địa danh lịch sử với các khu phố như Latin Quarter và St.Germain-des-Prés. Ảnh: Getty Images.

Ông Arnault lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại từ các nghệ sĩ như Jean-Michel Basquiat, Damien Hirst, Maurizio Cattelan, Andy Warhol và Pablo Picasso. Ảnh: Getty Images.

Ông Arneult có năm người con, hai với vợ đầu và ba người con với vợ hiện tại. Ảnh: Getty Images.

Antoine Arnault và Delphine Arnault là hai người con của ông với vợ cả. Ảnh: Getty Images.

Delphine, con gái đầu của ông Arnault, là người thừa kế sáng giá của đế chế LVMH. Ảnh: Getty Images.

Cô bắt đầu sự nghiệp tại Công ty tư vấn Mỹ McKinsey ở Paris và hiện làm phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton. Ảnh: Getty Images.

Vào tháng 1/2019, Delphine Arnault trở thành thành viên trẻ nhất trong hội đồng quản trị của LVMH ở tuổi 43. Ảnh: Getty Images.

Delphine Arnault kết hôn với người thừa kế của hãng rượu vang Italy Alessandro Vallarino Gancia vào năm 2005. Năm 2010, hai người ly hôn. Ảnh: Getty Images.

Cô hiện chung sống với tỷ phú công nghệ Xavier Niel và có một người con. Delphine Arnault khá kín tiếng trong đời sống cá nhân. "Tôi thích tập trung vào công việc hơn", cô tiết lộ. Ảnh: Getty Images.

Em trai của Delphine là Antoine Arnault giữ chức giám đốc điều hành của nhãn hàng thời trang dành cho nam giới Berluti và chủ tịch của Loro Piana. Ảnh: Getty Images.

Antoine Arnault cũng giữ chức giám đốc truyền thông và hình ảnh của LVMH. Ảnh: Getty Images.

Vợ của anh là siêu mẫu Natalia Vodianova. Ảnh: Getty Images.

Hai người sống tại Paris với hai người con chung và ba người con riêng của Vodianova. Ảnh: Getty Images.

Alexandre, người con giữa Bernard Arnault và Helene Mercier, là CEO của Rimowa, thương hiệu hành lý Đức thuộc sở hữu của LVMH. Ảnh: Getty Images.

Công ty đạt doanh thu hàng năm hơn 455 triệu USD. Ảnh: Getty Images.

Alexandre Arnault thường xuyên di chuyển giữa Cologne (Đức), nơi sản xuất Rimowa, London (Anh), Paris (Pháp) và Los Angeles (Mỹ). Ảnh: Wirelmage.

Anh chơi thân với CEO Snap Evan Spiegel. Spiegel mô tả Alexandre Arnault "là người rất sáng tạo", "liên tục nghĩ về thương hiệu và tìm cách thể hiện điều đó". Ảnh: Getty Images.

Em trai của Alexandre - Frederic Arnault - cũng nắm giữ một vị trí trong LVMH. Anh là giám đốc chiến lược và kỹ thuật của thương hiệu đồng hồ xa xỉ TAG Heuer vào năm 2018. Frederic tốt nghiệp từ trường cũ của cha mình và thực tập tại Facebook và McKinsey trước khi gia nhập LVMH. Con trai nhỏ nhất của ông Arnault - Jean - là người duy nhất không tham gia vào LVMH. Ảnh: Getty Images.

Giống như nhiều tỷ phú khác, Arnault sử dụng chuyên cơ để di chuyển. Ảnh: Getty Images.

Ông sở hữu một biệt thự rộng lớn ở Saint-Tropez trên bờ biển Pháp. Ảnh: Getty Images.

Ông yêu thích bộ môn quần vợt. Ảnh: Getty Images.

Bernard Arnault chi 96,4 triệu USD cho các dự án bất động sản ở Los Angeles, Beverly Hills, Trousdale Estates và vùng lân cận Hollywood Hills. Ảnh: Getty Images.

Năm 2017, ông gặp Tổng thống Donald Trump tại Tháp Trump ở thành phố New York, ngay trước khi ông Trump nhậm chức, để thảo luận về việc mở rộng các nhà máy LVMH tại Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Ông từng có mối quan hệ tốt với Công nương Diana. Ảnh: Getty Images.

Bernard Arnault cũng là bạn với nhà sáng lập Apple Steve Jobs. Ông từng được Steve Jobs khen ngợi: "Tôi không biết liệu iPhone của tôi có còn thành công vào 50 năm nữa hay không, nhưng chắc chắn rằng mọi người vẫn uống rượu Dom Perignon của ông ấy". Ảnh: Reuters.

Cựu giám đốc Goldman Sachs Lloyd Blankfein từng mô tả Bernard Arnault là "người có tầm nhìn hoàn hảo". Ảnh: Getty Images.

Ông chủ LVMH cũng là bạn bè lâu năm với cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ảnh: Getty Images.

Bernard Arnault bắt tay với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm năm 2003 của ông chủ Điện Kremlin tới vườn nho Chateau Cheval Blanc thuộc sở hữu của LVMH. Ảnh: Getty Images.

Bernard Arnault cũng thân thiết với Karrl Lagerfeld, nhà thiết kế huyền thoại, giám đốc sáng tạo của Chanel. Ảnh: Getty Images.

Bernard Arnault công khai cạnh tranh với Francois Pinault, người giàu thứ hai nước Pháp, với tài sản khoảng 34,3 tỷ USD. Ông Pinault là nhà sáng lập kiêm CEO của Kering, chủ sở hữu Gucci và Yves St. Laurent. Ảnh: FilmMagic.

LVMH của Arnault cố mua phần lớn cổ phần Gucci vào năm 1999, nhưng cuối cùng Pinault đã giành được thương hiệu. Ảnh: Reuters.

Trong những năm qua, Bernard Arnault đã xây dựng LVMH thành tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới với biệt danh "con sói trong chiếc áo khoác cashmere". Ảnh: Getty.

Ông đứng sau việc thành lập Foundation Louis Vuitton, một bảo tàng nghệ thuật đương đại và sân khấu trình diễn do Frank Gehry thiết kế. Ảnh: Getty Images.

Theo Business Insider, chỉ trong 3 ngày từ 9 đến 11/10, tài sản ròng của tỷ phú Bernard Arnault - người giàu nhất châu Âu và thứ ba thế giới - đã tăng thêm 5,1 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Phương Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Hàng xa xỉ, Alexandre Arnault, Delphine Arnault, LVMH, Bernard Arnault, Helene Mercier, Antoine Arnault, RIMOWA, Louis Vuitton, Frederic Arnault, Financiere Agache, FREDERIC, Trousdale Estates, Yves St. Laurent, Xavier Niel, Left Bank, Snap Evan Spiegel, Loro Piana, Maurizio Cattelan, Ecole Polytechnique