Báo Zing: Tim Cook: 'iPhone 11 bán tốt ngoài mong đợi'

CEO Apple cho rằng giá bán phù hợp giúp iPhone 11 được thị trường chào đón nồng nhiệt, hứa hẹn vực dậy mảng kinh doanh di động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/tim-cook-iphone-11-ban-tot-ngoai-mong-doi-post1007924.html

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2019, doanh thu từ iPhone sụt giảm lần thứ 4 liên tiếp, xuống mức 33,4 tỷ USD, ít hơn 3,4 tỷ USD so với quý cùng kỳ năm rồi. Tuy nhiên CEO Apple vẫn tỏ thái độ lạc quan với triển vọng của dòng thiết bị này.

iPhone 11 sẽ giúp mảng kinh doanh di động của Apple tăng trưởng trở lại trong quý tới? Ảnh: 9to5mac.

Trả lời phỏng vấn của Reuters, Tim Cook cho biết iPhone 11 và iPhone 11 Pro vừa bán ra 2 tuần cuối quý IV/2019, vì vậy chưa kịp góp phần cải thiện doanh thu. Mọi chuyện sẽ thay đổi trong 3 tháng tới.

"iPhone sẽ trở lại mạnh mẽ trong đầu năm tới nhờ chiến lược của chúng tôi", CEO Apple khẳng định. Mặc dù Apple đã ngừng công bố doanh số bán ra của iPhone, Tim Cook tiết lộ rằng iPhone 11 đang có khởi đầu "rất, rất tốt".

Ông cho biết chiến lược giá hợp lý đã giúp iPhone 11 thành công trên thị trường, đặt biệt là tại Trung Quốc. Chiếc iPhone giá rẻ được Apple giới thiệu vào tháng 9 vừa rồi có giá khởi điểm 699 USD, trong khi phiên bản tiền nhiệm iPhone XR là 749 USD.

Về doanh thu quý I/2020, Tim Cook lạc quan với dấu hiệu tăng trưởng của iPhone 11 cũng như sự phát triển bền vững của mảng Thiết bị đeo và Dịch vụ. Tuy nhiên ông không loại trừ tình hình kinh doanh của hãng bị ảnh hưởng bởi thương chiến Mỹ - Trung Quốc.

Theo báo cáo tài chính quý IV/2019 vừa được công bố vào rạng sáng 31/10 (giờ Việt Nam), Apple thu về 64 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm rồi. iPhone vẫn mang về hơn một nửa doanh thu, tuy nhiên lại giảm 9% so với quý IV/2018. Trong khi đó mảng Thiết bị đeo và phụ kiện (bao gồm Apple Watch, AirPods) tăng đến 55%. Dịch vụ cũng tăng 18% và trở thành lĩnh vực kinh doanh lớn thứ 2 của Apple.

Đừng nên mua iPhone 11 lúc này Chênh lệch không cao so với hàng chính hãng và đợt khuyến mãi lớn sắp đến dịp cuối năm là lý do bạn chưa nên mua iPhone mới.

Nguyễn Hiếu
Theo Reuters

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Kết quả kinh doanh, Apple, Iphone, Sụt giảm, Tim Cook, Doanh số, Doanh thu, Đeo, Mong đợi, Tăng trưởng, CEO, Thiết bị, Ngừng, Công bố, Kinh doanh, IPhone 11 Pro, Thương chiến, Apple Watch, IPhone Xr