Báo ANTĐ: Trào lưu điện thoại thân thiện môi trường quay trở lại?

Điện thoại di động được làm với chất liệu thân thiện với môi trường bắt đầu quay trở lại với thị trường sau một thời gian dài vắng bóng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/trao-luu-dien-thoai-than-thien-moi-truong-quay-tro-lai/831885.antd

Trào lưu điện thoại thân thiện môi trường quay trở lại?

Mới đây, HMD Global – công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng ra mắt chiếc điện thoại thông minh (smartphone) Nokia 7.2 được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường. Nhà sản xuất cho biết, Nokia 7.2 được làm từ 28% kim loại; Pin 26%; Nhựa 20%; Kính 19%; Các vật liệu khác 7%

HMD Global còn cho biết thêm, 50% vật liệu tái chế được sử dụng để chế tạo hộp đựng Nokia 7.2; 96% thiết bị có khả năng tái chế hoặc chuyển hóa một dạng năng lượng hữu dụng.

Ông Juho Sarvikas- Giám đốc sản phẩm HMD Global cho biết, bên cạnh việc cải tiến tính năng công nghệ cho sản phẩm, hãng còn hướng đến vấn đề phát triển bền vững, làm cho vòng đời sản phẩm sau khi hư có thể tái chế/ tái sử dụng.

Điện thoại được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường không phải là sản phẩm mới xuất hiện. Từ nhiều năm trước, thế giới đã có những chiếc điện thoại thân thiện với môi trường.

Năm 2012, Apple đã đạt được mục tiêu tái chế 70% trong doanh số bán hàng và cũng là một trong những công ty có chính sách sử dụng khoáng sản thiết thực nhất. Các dòng iPhone của hãng cũng nằm trong top những chiếc smartphone có hiệu quả sử dụng năng lượng cao nhât trên thị trường, trong đó nổi bật là iPhone 5. Những “đứa con cưng” của Apple chính là những chiếc điện thoại thế hệ đầu tiên được sản xuất không dùng chất nhựa PVC và khung chống cháy brôm (BFR).

Sony cũng là một trong những công ty có nhận thức cao về các vấn đề môi trường. Công ty này sử dụng 8.500 tấn nhựa tái chế một năm và hoàn toàn ngừng sử dụng PVC. Công ty này cũng đã đưa ra cam kết cắt giảm 5% việc sử dụng các vật liệu nhựa có nguồn gốc từ dầu. Sony Xperia P là sản phẩm thân thiện môi trường nổi bật của SONY, đã được trao giải thưởng Xanh của châu Âu năm 2010 bởi Hiệp hội Âm thanh và Hình ảnh Châu Âu (EISA).

Samsung Intensity III cũng là chiếc điện thoại di động thân thiện môi trường đầu tiên của Samsung. 80% các thiết bị bàn phím kiểu trượt được tạo thành từ vật liệu tái chế, độ bền cao. Thiết bị này đi kèm với một ứng dụng máy tính sinh thái, cho phép người dùng theo dõi và ghi lại lượng khí thải carbon của họ. Ngoài ra, Samsung còn có Samsung Galaxy Exhilarate, ra mắt năm 2012 cũng có 80% vật liệu tái chế và bộ tải sạc thấp, ít tiêu thụ năng lượng.

Trong số các hãng sản xuất điện thoại di động thân thiện môi trường, LG cũng có sản phẩm được kể tên. Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian dài, điện thoại thân thiện môi trường gần như không được nhắc đến thì với sự xuất hiện của Nokia 7.2, dường như trào lưu này đã quay trở lại.

Hà Linh

Tìm kiếm:✨

  • Nokia 7.2, BFR, Nokia, EISA, PVC, Brôm, Juho Sarvikas, HMD Global, Tái chế, Chất nhựa, Trào lưu, Pin, IPhone 5, Sony, Smartphone, Điện thoại di động, Thân thiện, Chống cháy, Vật liệu, Vắng bóng