Báo BVPL: Cướp xong rồi cho nạn nhân chuộc…vì không mở được mật khẩu điện thoại

Do cần tiền mua ma túy, Nguyễn Văn Học (32 tuổi) xông vào tiệm cắt tóc khống chế, cướp tài sản nhưng do không mở được mật khẩu điện thoại Iphone 7 nên cho nạn nhân chuộc lại thì bị bắt giữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/tim-duong-day-nong/cuop-xong-roi-cho-nan-nhan-chuoc-vi-khong-mo-duoc-mat-khau-dien-thoai-78091.html

Sáng 5/11, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Học (32 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Nguyễn Văn Học tại cơ quan Công an.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 20h ngày 4/10, do cần tiền mua ma túy sử dụng nên Học đã chế tạo một thanh gỗ thành hình cây đao rồi một mình đi bộ trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP Buôn Ma Thuột. Khi đi ngang qua một tiệm cắt tóc nam, Học thấy người phụ nữ đang ngồi bấm điện thoại một mình. Sau khi quan sát xung quanh, Học lao vào nắm lấy cổ áo người phụ nữ rồi cầm thanh gỗ hình cây đao đe dọa, bắt nạn nhân phải đưa tiền nếu không sẽ bị chém.

Lo sợ bị giết, người phụ nữ đã đưa cho Học chiếc điện thoại Iphone 7 Plus. Không chỉ vậy, Học còn khống chế lấy thêm một chiếc ví da, bên trong có 1,6 triệu đồng.

Sau khi cướp tài sản, do không biết mật khẩu, không mở được điện thoại nên Học lấy sim bỏ sang máy khác. Lúc này, người phụ nữ nhắn vào số điện thoại của mình xin chuộc thì Học đồng ý và ra giá 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Học đến quán cắt tóc để giao dịch thì bị Công an bắt giữ.

Được biết, Học từng có 3 tiền án về các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Trộm cắp tài sản” và đã nghiện ma túy hơn 10 năm nay.

Nguyễn Chính

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Học, Đao, Chuộc, Chuộc lại, Password, Cắt tóc, Nguyễn Chính, Đường Nguyễn Chí Thanh, Học lấy, Ví da, Tự An, Nghiện ma túy, Buôn Ma Thuột, IPhone 7 Plus, IPhone 7, Cổ áo, Lấy thêm, Bị giết, Cướp, Tiền án