Báo CAĐN: Cần nghiêm trị nhóm côn đồ lộng hành

Hàng chục đối tượng mang theo hung khí, gặp bất cứ người nào chúng đều đánh đập gây thương tích. Tuy nhiên, gần 10 tháng trôi qua, những đối tượng côn đồ này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật khiến bị hại bức xúc và ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_215550_can-nghiem-tri-nhom-con-do-long-hanh.aspx

Hàng chục đối tượng mang theo hung khí, gặp bất cứ người nào chúng đều đánh đập gây thương tích. Tuy nhiên, gần 10 tháng trôi qua, những đối tượng côn đồ này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật khiến bị hại bức xúc và ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Nhóm côn đồ lao vào đánh nhân viên và đập phá tài sản tại Trạm thu mua nguyên liệu sắn.

Đêm kinh hoàng

Gần 10 tháng nay, 3 nạn nhân là anh Võ Hồng Hâng (1988), Đinh Văn Sĩ (1988) và Huỳnh Quốc Đẩu (1994, cùng trú TX An Khê, Gia Lai) vẫn chịu đựng những di chứng của vết thương để lại. Thế nhưng, đến thời điểm này, cả 3 bị hại vẫn chưa nhận được sự đền bù nào cũng như trả lời thỏa đáng của cơ quan chức năng H. Mang Yang (Gia Lai). Cả 3 đều là nhân viên tại Trạm thu mua nguyên liệu sắn (viết tắt: Trạm) của Cty nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (có địa chỉ tại làng Đê Chuk, xã Kon Thụp, H. Mang Yang).

Theo dữ liệu lưu tại camera an ninh của Trạm thu mua nguyên liệu sắn thì vào khoảng 22 giờ 30 ngày 17-1-2019, khoảng 20 thanh niên đi trên 4 chiếc ô-tô (có 2 xe bán tải) đến trước cửa Trạm rồi túa xuống, sử dụng các loại hung khí chuẩn bị sẵn vào bên trong Trạm. Thậm chí, có một đối tượng mà các bị hại cho biết tên là T. (trú H. Mang Yang) cầm trên tay vật giống khẩu súng ngắn cùng vào với nhóm thanh niên trên. Hàng chục đối tượng mang theo hung khí rượt đánh bất cứ người nào đang có mặt tại Trạm thậm chí chúng còn lao vào các phòng đánh, chém những người ở đây. Nhóm côn đồ còn dùng hung khí đập phá camera an ninh cùng nhiều tài sản khác. Chỉ trong khoảng 5 phút, sau khi đánh 3 người bị thương và đập phá tài sản, nhóm côn đồ trên bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ông Nguyễn Hồ Vĩnh, người đại diện theo pháp luật tại Trạm thu mua nguyên liệu kể lại: “Nghe anh em công ty điện báo, tôi vội vàng chạy đến, thấy 3 công nhân bị thương là Võ Hồng Hâng, Huỳnh Quốc Đẩu và Đinh Văn Sĩ, tôi cùng mọi người đưa đi bệnh viện. Trong đó, Hâng bị vết thương trên đầu đe dọa đến tính mạng nhất, máu chảy rất nhiều và nôn ói khiến ai cũng lo lắng. Chưa kể hàng loạt vết thâm tím vì bị đánh trên người”. Còn anh Huỳnh Quốc Đẩu cho biết thêm: “Tôi cũng không hề biết chuyện gì xảy ra cũng không mâu thuẫn với bất cứ ai nhưng nhóm đối tượng trên cực kỳ manh động, cứ gặp bất cứ người nào là chúng đánh. Tôi bị chúng đánh gây thương tích ở phần ngực và gãy đốt ngón tay, may tôi cố chạy thoát thân nếu không chưa biết hậu quả như thế nào”.

Kết quả giám định thương tích thể hiện, anh Hâng bị tổn hại sức khỏe 8%; anh Sĩ tổn hại sức khỏe 2% và anh Đẩu là 4%.

Bị hại bức xúc

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngày 22-1, các bị hại đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan CSĐT CAH Mang Yang. Ngoài việc tố bị nhóm đối tượng trên hành hung gây thương tích đối với 3 bị hại trên, ông Nguyễn Hồ Vĩnh đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ về hành vi trộm cắp và hủy hoại tài sản tại Trạm thu mua nguyên liệu sắn.

Theo đơn trình báo, tài sản tại Trạm đều thuộc của Cty nông sản thực phẩm Quảng Ngãi bị nhóm đối tượng trên hủy hoại, gồm: 1 camera an ninh, 2 tủ, 1 màn hình máy vi tính, 1 máy in hiệu Canon... cùng nhiều vật dụng khác. Tổng giá trị thiệt hại khoảng 15 triệu đồng. Ngoài ra, nhóm đối tượng trên còn đập bể 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 5 của anh Đinh Văn Sỹ và lấy cắp 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 7 Plus của anh Võ Thành Công (nhân viên tại Trạm).

Cùng với đó, 3 bị hại là anh Võ Hồng Hâng, Huỳnh Quốc Đẩu và Đinh Văn Sỹ cũng bức xúc về kết quả giám định vì chưa đúng với tình trạng thương tật của mình. “Theo kết quả giám định tôi bị sẹo vết thương phần mềm nằm dọc vùng đỉnh thái dương với tỷ lệ 2%, vỡ bản ngoài xương sọ vùng đỉnh trái với tỷ lệ 6%. Với những vết thương chí mạng như vậy nhưng kết quả giám định như trên là chưa thỏa đáng”, anh Hâng bày tỏ.

Trao đổi với PV, các bị hại trên đều bất ngờ cho biết: mới đây ngày 27-9, CAH Mang Yang đã ra quyết định về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 17-1-2019 tại Trạm thu mua nguyên liệu sắn của Cty nông sản thực phẩm Quảng Ngãi. Thông báo nêu rõ “Hiện tại chưa xác định cụ thể, chính xác được trách nhiệm hình sự của từng đối tượng tham gia đánh gây thương tích... Tuy nhiên hiện tại thời hạn điều tra đã hết. Do đó, Cơ quan CSĐT CAH Mang Yang ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án trên”.

“Tháng 1 xảy ra sự việc, đến tháng 5 cơ quan Công an mới khởi tố vụ án. Mà đến giờ này, lại ra Quyết định tạm đình chỉ nhưng thông báo cho chúng tôi là Quyết định đình chỉ là có từ ngày 27-9-2018 khiến chúng tôi rất bức xúc. Đây là văn bản trái luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của những người bị thiệt hại về sức khỏe, tinh thần như chúng tôi”, các bị hại Hâng, Đẩu, Sĩ cho biết.

“Gần 10 tháng trôi qua, tài sản bị đập phá của đơn vị vẫn chưa được đền bù, 3 nhân viên của tôi bị đánh ảnh hưởng sức khỏe vẫn không được ai hỏi thăm. Trong khi đó, các đối tượng trên vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ”, ông Hồ Vĩnh nói.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Huỳnh Quốc Đẩu, Đinh Văn Sĩ, Nghiêm trị, Mang Yang, Lộng hành, Nhởn nhơ, Hồ Vĩnh, Côn đồ, Sắn, TX An Khê, Gây thương tích, Võ Thành Công, Bị hại, Kon Thụp, Đập phá, Hung khí, Thu mua, Mang theo, Túa, Đánh đập