Báo Cần Thơ: Nhiều tính năng độc đáo trên Gmail

Trong nhiều tháng qua, Google đã bổ sung nhiều tính năng mới cho Gmail - dịch vụ email phổ biến nhất thế giới. Bây giờ bạn đã có thể gởi email tự hết hạn sau thời hạn do bạn thiết lập, yêu cầu mật khẩu từ tin nhắn SMS và làm nhiều việc khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cần Thơ, nguồn bài: https://baocantho.com.vn/nhieu-tinh-nang-doc-dao-tren-gmail-a114927.html

Thay đổi tài khoản chỉ bằng một cú trượt

Đã có từ lâu trên các điện thoại iPhone của Apple, giờ đây bạn cũng có thể chuyển đổi tài khoản Gmail trên ứng dụng Android. Tính năng này chắc chắn sẽ rất có ích cho những bạn muốn chuyển đổi giữa các tài khoản khi sử dụng nhiều tài khoản. Tính năng này được gọi là swipe to switch ( trượt để chuyển đổi), cho phép bạn trượt (lên hoặc xuống) trên hình đại diện tài khoản Google của bạn ở góc trên bên phải để chuyển giữa các tài khoản Google. Khi trượt, trước tiên biểu tượng hồ sơ của bạn sẽ thay đổi - tùy thuộc vào việc bạn đã thêm hình ảnh riêng hay sử dụng biểu tượng chữ cái đầu tiên mặc định.

Lên lịch gởi email

Bạn cũng có thể quyết định khi nào email của bạn được gởi tới hộp thư của người nhận. Đó là bởi vì kể từ bây giờ bạn đã có thể chọn ngày và thời gian gởi cho email vừa soạn.

Thêm thời hạn thu hồi email

Nó sẽ rất hữu ích trong những tình huống mà bạn đã gởi một email chưa hoàn chỉnh, hoặc gởi nhầm. Việc tăng thời gian thu hồi lên 30 giây sẽ cho bạn thêm một chút thời gian quý giá để nhấp vào nút “Undo” và thu hồi email trở về Hộp thư đến Inbox của bạn. Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong màn hình Settings “Cài đặt” bên trong Gmail.

Gởi email tự hủy

Tính năng này sẽ cho phép bạn gởi email và đặt hẹn giờ cho nó. Đồng hồ bấm giờ, mặc dù không nhìn thấy được, nhưng sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi người nhận mở email. Sau khoảng thời gian đã định, người nhận sẽ không thể truy cập email đó nữa. Tùy chọn này có thể được tìm thấy ở biểu tượng ổ khóa có gắn đồng hồ ở phía dưới cửa sổ soạn email.

Thiết lập thời hạn tự hủy và yêu cầu mật khẩu từ tin nhắn SMS.

Thêm yêu cầu mật khẩu từ tin nhắn SMS cho email

Bạn thậm chí có thể thêm một lớp bảo mật cho những email quan trọng. Việc này được thực hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa có gắn đồng hồ ở phía dưới cửa sổ soạn email và chọn “SMS passcode”. Các mật khẩu sẽ được Google tạo ra một cách ngẫu nhiên.

Tắt tiếng một chuỗi mail không mong muốn

Một người nào đó có thể thêm bạn vào một email, nhưng sau đó nhiều người khác bắt đầu trả lời cho mọi người trong nhóm và bạn cũng nhận được thông báo mỗi khi có email mới, ngay cả khi không có gì liên quan đến bạn. Trong những trường hợp này, bạn có thể tắt thông báo chuỗi email này bằng cách chọn nó, nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn “Mute” để bỏ qua nó.

Xem các email riêng lẻ

Theo mặc định, các email trao đổi qua lại cùng một nội dung sẽ được nhóm thành một chuỗi, do đó nó có thể khiến bạn bỏ quên một số email mới. Để tránh việc này, bạn có thể tách chúng thành những email riêng lẻ bằng cách tắt Conversation view trong màn hình Settings “Cài đặt” bên trong Gmail.

Sử dụng Gmail ngay cả khi không có Internet

Do bạn không để ý, hiện tại bạn đã có thể sử dụng Gmail khi không có Internet. Mặc dù công việc thực sự sẽ chỉ được thực hiện khi thiết bị có kết nối Internet, song nếu chế độ Offline được mở, ít nhất bạn vẫn có thể truy cập Gmail, soạn email và lưu lại. Tính năng này có thể được tìm thấy ở thẻ Offline trong màn hình Settings “Cài đặt” bên trong Gmail.

Nhanh chóng giải phóng dung lượng

Tìm và xóa email trong Gmail là tương đối dễ dàng. Bạn có thể nhấp vào thanh tìm kiếm, rồi nhập thông tin mong muốn vào để lọc. Bạn có thể lọc email theo người nhận, người gởi, kích thước email... Dựa trên đó, bạn sẽ có thể nhanh chóng xóa chúng, để cuối cùng có thêm nhiều dung lượng trống.

Tạo khuôn mẫu cho các email thường xuyên

Tính năng này cho phép tạo khuôn mẫu (template) từ những tin nhắn, hay email trả lời thường xuyên để tiết kiệm thời gian. Các khuôn mẫu có thể được tạo ra và chèn vào thông qua trình đơn “More options” trong cửa sổ soạn email. Bạn cũng có thể tạo các email trả lời tự động bằng cách sử dụng các khuôn mẫu và bộ lọc với nhau.

LÊ PHI

Tìm kiếm:✨

  • Gmail, Dịch vụ thư điện tử, Gởi, Sms, Khuôn mẫu, Tự hủy, MORE, Password, Đồng hồ bấm giờ, Soạn, Hộp thư, Ổ khóa, Offline, Email, Nhấp, Ba chấm, Người nhận, Google, Switch, Tắt tiếng