Báo CAND: Apple giải cứu người dùng iPhone bị Relock iCloud

Trong một động thái bất ngờ, Apple đã hỗ trợ mở khóa đối với những chiếc iPhone là nạn nhân của công cụ Relock iCloud.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/cong-nghe/apple-giai-cuu-nguoi-dung-iphone-bi-relock-icloud-568499/

Ngày 4-11, trên một loạt hội nhóm iPhone tại Việt Nam, nhiều người dùng đăng tải thông tin vui khi cho biết hãng công nghệ Mỹ Apple đã hỗ trợ người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam mở khóa iPhone bị dính công cụ Relock iCloud.

Trang web khóa iCloud của người dùng iPhone.

Thông tin vui này xua tan đi u ám trong cộng đồng người dùng iPhone tại Việt Nam khi mà ở thời điểm đầu tiên, Apple tuyên bố chỉ hỗ trợ gỡ bỏ tài khoản iCloud đối với những chiếc iPhone là hàng chính hãng, người dùng có hóa đơn mua hàng đầy đủ. Trong khi đó, lượng người dùng iPhone tại Việt Nam là máy xách tay lại không hề nhỏ.

Trước đó, cộng đồng iPhone tại Việt Nam cảnh báo sự xuất hiện của công cụ đặc biệt là một website có tên Minarelock với khả năng có thể khóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad, và những thiết bị khác của Apple. Qua đó, biến những thiết bị đắt tiền của "Nhà táo" trở thành một cục gạch hay một chiếc iPhone với chức năng duy nhất là chặn giấy không hơn không kém.

Tin vui cho người dùng iPhone tại Việt Nam.

Cụ thể, nếu bất kỳ người dùng iPhone, iPad hay thiết bị bất kỳ của Apple mà vô tình để lộ ra dãy số IMEI (chữ viết tắt của International Mobile Equipment Identity - mã số nhận dạng quốc tế của thiết bị di động), đồng thời tính năng Find My Phone bị tắt.

Trong trường hợp này, kẻ gian chỉ cần nhập IMEI vào trang web nêu trên là thiết bị tương ứng sẽ bị khóa iCloud nếu người dùng vô tình đăng xuất tài khoản iCloud hay tiến hành reset máy về trạng thái ban đầu. Tính đến chiều ngày 17-10, con số thống kê do chính trang web này đưa ra cho biết có hơn 8.600 thiết bị đã bị khóa từ xa.

N.Công

Tìm kiếm:✨

  • Relock iCloud, IMEI, Find my phone, International Mobile Equipment Identity, Chặn giấy, Đăng xuất, Chữ viết tắt, Mở khóa, Khả năng có thể, Ipad, Dãy số thực, Hàng chính hãng, Giải cứu, Iphone, Apple, U ám, Xua tan, Kẻ gian, Xách tay, Lộ ra