Báo Dân Sinh: iPhone sẽ cục gạch nếu không cập nhật trong hôm nay

Từ ngày 3/11, các mẫu iPhone, iPad từ năm 2012 trở về trước nếu không cập nhật iOS 10.3.4 sẽ không thể sử dụng cho một số chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/iphone-se-cuc-gach-neu-khong-cap-nhat-trong-hom-nay-20191102140141679.htm

Theo đó, từ ngày 3/11, iPhone 5 sẽ yêu cầu cập nhật iOS nhằm giúp tính năng định vị GPS chính xác, cũng như cải thiện chức năng ngày giờ liên quan đến các ứng dụng App Store, iCloud, email và duyệt web", Apple thông báo. Nếu không, người dùng cần sao lưu dữ liệu và cập nhật thông qua bản tải về trên máy Mac hoặc PC thay vì nâng cấp tự động, do tính năng iCloud Backup sẽ không hoạt động nữa.

Theo Apple thông báo trong tháng qua, những thiết bị cũ từ iPhone 5 và iPad 4 trở về trước nếu không cập nhật trước ngày mai sẽ gặp sự cố về GPS và không thể hiển thị ngày giờ chính xác. Đồng thời, nếu không cập nhật, người dùng sẽ không truy cập được các dịch vụ của Apple như mail, iCloud...

Với sự cố "Y2K GPS" lần này, Apple quyết định đưa ra thêm một bản cập nhật nữa để hỗ trợ người dùng.

Người dùng những thiết bị này cần cập nhật phần mềm lên bản mới nhất trước ngày 3/11. Các thiết bị này sẽ được cập nhật iOS bản 9.3.6 hoặc iOS 10.3.4.

Để kiểm tra, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem phiên bản iOS hiện có. Nếu bản hiện tại không phải 10.3.4 hoặc 9.3.6, người dùng nên cập nhật.

Nếu không cập nhật các bản OTA trước ngày 3/11, người dùng buộc phải tải bản iOS mới và nâng cấp trên máy tính. Bởi lúc đó, các model iPhone cũ bị ảnh hưởng sẽ không thể kết nối Internet.

Các chuyên gia giải thích đây được xem là sự kiện Y2K về GPS. Sự kiện này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị hỗ trợ GPS.

Trước đó, công ty Mỹ cũng cảnh báo rằng những máy iPhone 5 hoặc iPad 4 trở về trước sẽ gặp lỗi định vị và hiển thị thời gian nếu không cập nhật iOS mới trước ngày 3/11. Theo GSMArena, sự cố gặp phải với các model cũ có thể do thiết bị hỗ trợ GPS từ nhà sản xuất khác.

Các hệ thống GPS dạng này đều sử dụng bộ đếm số tuần sử dụng biến 10 bit hoặc thanh ghi. Các giá trị sẽ thay đổi được từ 0 đến 1.023 trên bộ đếm nhưng sẽ gặp lỗi khi đến tuần thứ 1.024. Nếu không được lập trình chính xác, thiết bị sẽ khởi động lại hoặc bỏ qua bộ đếm khiến dữ liệu hiển thị sai hoàn toàn.

PHA LÊ

Tìm kiếm:✨

  • Bộ đếm, IOS 10.3.4, IOS, Y2K, IPhone 5, Gps, Ipad, Bit, Lập trình, Apple, Cài đặt, Iphone, Cập nhật, Người dùng, Email, Khởi động, Nâng cấp, Truy cập, Định vị, Thiết bị