Báo Doanh Nghiệp: Thị trường smartphone: Apple hụt hơi, Huawei thăng tiến vũ bão

Apple và Huawei đã đón nhận những kết quả kinh doanh trái ngược trên thị trường smartphone sau quý III/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/thi-truong-smartphone-apple-hut-hoi-huawei-thang-tien-vu-bao/20191108111911724

Theo báo cáo mới công bố từ Canalys, một tín hiệu tích cực đã đến với thị trường smartphone toàn cầu. Cụ thể, lần đầu tiên sau 2 năm, thị trường smartphone mới đánh dấu sự tăng trưởng trở lại trong quý III với doanh số bán 352,4 triệu chiếc so với 349,9 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Tại đây, Huawei gây ấn tượng mạnh nhất khi bất chấp lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ, hãng này vẫn đạt tốc độ tăng trưởng đến 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, theo Canalys, Huawei xuất xưởng được 66,8 triệu smartphone trong khoảng thời gian từ tháng 7 – tháng 9, tăng mạnh so với 46,9 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán smartphone trong quý III của Huawei tăng đến 29% so với cùng kỳ năm ngoái

Thị trường nội địa được xem là động lực tăng trưởng của Huawei. Đã có một lượng lớn người dùng Trung Quốc đổ xô mua smartphone của Huawei để ủng hộ hãng này trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Tuy nhiên, Huawei dường như vẫn còn phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể chiếm ngôi số 1 từ Samsung, hãng có tốc độ tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Thống kê từ Canalys cho thấy, Samsung bán được đến 78,9 triệu chiếc smartphone trong quý III này.

Galaxy A Series mang một sức sống mới cho Samsung

Dòng Galaxy A Series được xem là yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào tăng trưởng của Samsung nhờ vào thiết kế bắt mắt, cấu hình mạnh mẽ, giá bán phải chăng, cùng sự đa dạng sản phẩm. Ước tính thời gian qua, Samsung đã trình làng không dưới 10 sản phẩm thuộc dòng Galaxy A Series.

Ngoài ra, các mẫu smartphone 5G thuộc dòng Galaxy Note 10 và S10 cũng nhận được sự đón nhận lớn từ người dùng.

Theo nhà phân tích Rushabh Doshi từ Canalys, 5G sẽ là "chiến trường" tiếp theo của Samsung. Và tại đây, Samsung đang có những lợi thế nhất định khi đang là một trong số ít các hãng có thể tự thiết kế chipset và modem 5G cho riêng mình mà không phải phụ thuộc vào một bên thứ 3 như Qualcomm.

Điều này có thể giúp Samsung chủ động trình làng các mẫu smartphone 5G của mình hơn trong thời gian tới.

iPhone 11 Series

Còn với Apple, quý III/2019 lại khá buồn với Táo khuyết khi ước tính chỉ có 43,5 triệu chiếc iPhone được bán ra, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này không quá ngạc nhiên khi trong khoảng thời gian trên, người dùng thường có tâm lý chờ đợi iPhone mới.

Ngoài ra, dù giảm nhưng Apple cũng đã tìm cho mình tín hiệu tích cực khi mà trong quý I và II, doanh số iPhone bán ra đều suy giảm ở mức 2 con số.

Và với iPhone 11 Series, những kết quả sáng sủa hơn đang chờ đợi Apple ở phía trước trong kỳ mua sắm cuối năm tới đây.

Theo Thùy An/VTV

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 series, Galaxy A Series, Rushabh Doshi, 5G, Vũ bão, Hụt hơi, Huawei, Galaxy Note 10, Thăng tiến, S10, Quý III, Modem, Doanh số, Sức sống mới, Samsung, Chipset, Kết quả kinh doanh, Apple, Smartphone, Cùng kỳ