Báo Doanh Nghiệp: Ứng dụng Office '3 trong 1' đã có mặt trên Android và iOS

Trải nghiệm đầy đủ cả 3 công cụ Word, Excel và PowerPoint chỉ trong một ứng dụng di động Office mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/ung-dung-office-3-trong-1-da-co-mat-tren-android-va-ios/20191106082757756

Microsoft đang không ngừng cải thiện các ứng dụng và dịch vụ di động sau khi rút khỏi thị trường smartphone và tập trung vào phát triển nền tảng Windows Mobile. Tuy nhiên, công ty chắc chắn không nghỉ ngơi với vinh quang của mình, thay vào đó, Microsoft cố gắng tìm ra những cách mới để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Một trong những nỗ lực đó là việc công ty tung ra phiên bản ứng dụng Office hoàn toàn mới dành cho iPhone và các thiết bị Android. Cuối cùng, người dùng di động đã thực hiện điều mà trước đây chỉ có thể làm trên hệ điều hành máy tính Windows và máy tính Mac của Apple, đó là trải nghiệm đầy đủ cả 3 công cụ Office là Word, Excel và PowerPoint.

Trải nghiệm đầy đủ cả 3 công cụ Word, Excel và PowerPoint chỉ trong một ứng dụng di động Office mới.

Thay vì tải xuống các phiên bản riêng biệt của 3 công cụ phổ biến giúp tạo và chỉnh sửa tài liệu, bảng tính và trình chiếu, giờ đây, người dùng có thể tìm thấy mọi thứ mà mình cần chỉ trong một ứng dụng. Microsoft tuyên bố, ứng dụng di động "tất cả trong một" Office sẽ chiếm ít không gian lưu trữ trên điện thoại hơn so với từng công cụ khi được cài đặt đơn lẻ. Quan trọng hơn, công ty đang kết hợp các tính năng nâng cao năng suất của bộ công cụ để người dùng có thể hoàn thành mọi công việc mà không cần chuyển đổi qua lại giữa các công cụ.

Vì camera đang trở thành một trong những tính năng quan trọng đối với các thiết bị di động, Microsoft cũng đặt mục tiêu khai thác sức mạnh của những chiếc "ống ngắm mini" này bằng cách cho phép người dùng ngay lập tức biến hình ảnh của tài liệu thành tệp văn bản Word có thể chỉnh sửa, hình ảnh của một bảng vào bảng tính Excel hay bất kỳ hình ảnh nào được lưu trên điện thoại vào một trang có thể chỉnh sửa của bản trình bày PowerPoint.

Một tính năng khác trên ứng dụng Office mới cho thiết bị Android và iOS là cho phép truy cập nhanh vào các tác vụ phổ biến mà người dùng có thể gặp phải trên thiết bị di động. Ví dụ như tạo PDF bằng camera điện thoại, chữ ký PDF sử dụng dấu vân tay hay quét mã để mở tệp và liên kết, trích xuất văn bản hoặc bảng tính từ hình ảnh được lưu trên điện thoại và trao đổi tệp giữa các thiết bị di động và máy tính...

Thật không may, trải nghiệm mới lại chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm thử hoặc chỉ tò mò dùng thử bộ công cụ mới của Microsoft, người dùng có thể tải về phiên bản dùng thử của ứng dụng đã có sẵn cho cả iPhone và điện thoại Android, với Người dùng máy tính bảng có thể làm điều tương tự tại một số khu vực.

Theo P.L/VTV

Tìm kiếm:✨

  • IOS, Google Android, Cài đặt, Hệ điều hành, Tính năng, Office, Người dùng, Powerpoint, Microsoft Excel, Ứng dụng, PDF, Windows mobile, Microsoft, Iphone, Apple, Ống ngắm, Công cụ, MAC, Chỉnh sửa, Di động