Báo ICTNews: Apple muốn Mỹ miễn thuế đồng hồ, AirPods, linh kiện iPhone

Apple đề nghị chính quyền Tổng thống Trump miễn thuế đối với các mặt hàng Apple Watch, linh kiện iPhone và AirPods sản xuất tại Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/apple-muon-my-mien-thue-dong-ho-airpods-linh-kien-iphone-192088.ict

Apple Watch là một trong các mặt hàng trong diện bị đánh thuế. Ảnh: Reuters

Apple vừa nộp đơn lên Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ, đề nghị miễn thuế với 11 sản phẩm, bao gồm loa HomePod, máy tính iMac, linh kiện dùng để sửa iPhone, ốp lưng kiêm sạc dự phòng iPhone, tai nghe AirPods... Hạn chót để công chúng bình luận về yêu cầu của Apple là ngày 14/11.

Apple cho rằng các sản phẩm trong danh sách là mặt hàng điện tử tiêu dùng, không có tính chiến lược hay liên quan tới kế hoạch “Made in China 2025” hay các chương trình công nghiệp khác của Trung Quốc. Nếu không được thông qua, chúng sẽ bị đánh thuế 15%.

FitBit, công ty vừa được Google mua lại, cũng đề nghị miễn thuế với thiết bị theo dõi luyện tập của hãng. Theo FitBit, phần lớn hoạt động sản xuất thiết bị đeo tay diễn ra tại Trung Quốc. Trong khi đó, một số nhà máy ở Đài Loan và Hàn Quốc có đủ năng lực lại thuộc sở hữu hoàn toàn hoặc có hợp đồng với đối thủ của FitBit nên không thể nhận đơn đặt hàng của họ.

Mảng phụ kiện và thiết bị đeo của Apple – bao gồm Apple Watch, AirPods và HomePod – mang về 24,5 tỷ USD trong năm tài khóa 2019, tương đương 9,4% doanh thu. Doanh số tăng 41% so với cùng kỳ năm 2018 và đây đang dần trở thành nguồn thu quan trọng của công ty khi doanh số iPhone giảm bốn quý liên tiếp.

Du Lam (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Miễn thuế, Linh kiện, Apple, Máy tính, Đánh thuế, Trump, Apple Watch, Thiết bị, Iphone, Công nghiệp, FITBIT, Nhà máy, Mặt hàng, Tổng thống, Doanh thu, Chính quyền, Sạc, IMac, MADE, Hạn chót