Báo Infonet: Đắk Lắk: Dùng đao gỗ đi cướp rồi nhắn tin hẹn nạn nhân chuộc lại điện thoại

Do thiếu tiền mua ma túy, Học đã đẽo gọt một thanh gỗ làm đao giả rồi lao vào khống chế, cướp điện thoại cùng 1,6 triệu đồng của nạn nhân. Do không mở được khóa chiếc điện thoại vừa cướp, Học tìm cách nhắn tin cho nạn nhân, đòi tiền chuộc và bị bắt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-dung-dao-go-di-cuop-roi-nhan-tin-hen-nan-nhan-chuoc-lai-dien-thoai-post319530.info

Học đã dùng đao gỗ cướp điện thoại và tiền của một người phụ nữ.

Ngày 5/11, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Học (32 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 4/10, do cần tiền mua ma túy, Học đã lấy một thanh gỗ đẽo gọt thành hình cây đao rồi đi bộ trên đường Nguyễn Chí Thanh (TP Buôn Ma Thuột) nhằm tìm người để cướp tài sản.

Trên đường đi, Học phát hiện một người phụ nữ đang ngồi bấm điện thoại nên lao vào dùng đao gỗ khống chế, dọa chém nạn nhân để cướp. Do sợ bị giết, nạn nhân đã đưa cho Học chiếc điện thoại iPhone 7 Plus và một chiếc ví da, bên trong có 1,6 triệu đồng.

Sau khi lấy được điện thoại, Học về nhà nhưng không mở được mật khẩu nên tháo sim, bỏ sang máy khác để tìm cách liên lạc với nạn nhân, thỏa thuận tiền chuộc với giá 2,5 triệu đồng.

Nạn nhân giả vờ đồng ý rồi trình báo Công an, Học bị bắt khi đến điểm hẹn để giao dịch. Được biết, Học là đối tượng có 3 tiền án và đã nghiện ma túy hơn 10 năm nay.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Đẽo gọt, Chuộc lại, Đao, Nguyễn Văn Học, Ví da, Thiếu tiền, Đòi tiền, Chuộc, Buôn Ma Thuột, Tiền chuộc, Đăk Lăk, Đường Nguyễn Chí Thanh, Nhắn tin, Tự An, Cướp, Điểm hẹn, Gỗ, Nghiện ma túy, IPhone 7 Plus, Thành hình