Báo LĐTĐ: Cảnh giác các đối tượng 'hai ngón' ở chợ đêm phố cổ Hà Nội

Những năm gần đây, khu vực chợ đêm phố cổ Hà Nội luôn thu hút đông đảo nhân dân Thủ đô cũng như du khách quốc tế. Vào những tối cuối tuần, chợ đêm lúc nào cũng tấp nập kẻ mua, người bán. Đây cũng là cơ hội cho những đối tượng trộm cắp thực hiện hành vi phạm tội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/canh-giac-cac-doi-tuong-hai-ngon-o-cho-dem-pho-co-ha-noi-98979.html

Theo chị Lê Vân Đài (ở Nhân Chính, Thanh Xuân), mới đây, nhân dịp Tết Trung thu, chị cùng chồng cho các cháu lên phố Hàng Mã rồi đi bộ dọc chợ đêm tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào.

Dòng người đông nghẹt cứ chen chúc nhau. Hầu hết người lớn cho trẻ nhỏ đi đều lo dắt con sợ bị lạc nên sơ hở để trộm cắp có cơ hội hoạt động. Sau một hồi đi dọc chợ đêm, khi ra đến phố Hàng Gai, vừa thở phào thoát khỏi chợ thì kiểm tra túi xách, chiếc điện thoại Iphone 8 đã “không cánh mà bay”.

Không ít trường hợp bị mất cắp như chị Đài. Từ ví, điện thoại, dây chuyền... thậm chí cả túi xách cũng bị các đối tượng trộm cắp nhanh tay lấy mất. Mặc dù đã cẩn thận trước khi đi nhưng do đông người chen chúc nên việc bị mất trộm tài sản mang theo người cũng là việc rất dễ xảy ra.

Chợ đêm luôn thu hút đông đảo người dân cũng như du khách quốc tế. (Ảnh: Đ.Đ)

Nhiều người mất cắp nhưng cũng không báo với cơ quan công an bởi tâm lý ngại mất thời gian, nên nạn nhân đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”...

Cơ quan công an cũng đã nhiều lần bắt giữ những đối tượng trộm cắp ở chợ đêm. Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt đối tượng Trần Kim Oanh (sinh năm 1963, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) về hành vi trộm cắp tài sản ở chợ đêm.

Trước đó, khoảng 21h10 ngày 26/10, tổ công tác Công an phường Hàng Đào làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, phòng chống tội phạm trên tuyến phố đi bộ chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào, phát hiện Oanh cầm theo một túi xách, trên tay cầm một chiếc áo khoác màu ghi có biểu hiện nghi vấn nên đã bí mật theo dõi.

Đối tượng Oanh liên tục bám sát các đoàn du lịch người nước ngoài, mắt không ngừng đảo xung quanh, đề phòng bị công an theo dõi. Oanh rất kiên trì bám sát đối tượng dọc các tuyến phố từ Hàng Đường đến Đồng Xuân.

Khi Oanh đi đến trước cửa số 1 phố Đồng Xuân, thấy một người trong nhóm du khách người Hàn Quốc để điện thoại sơ hở nên đã hành động, đối tượng dùng tay trái cầm áo khoác che chắn, còn tay phải móc chiếc điện thoại màu đen của bị hại. Ngay lập tức, trinh sát đã ập tới bắt quả tang.

Tổ công tác đã đưa Oanh cùng tang vật và mời bị hại về trụ sở cơ quan công an điều tra, làm rõ. Tại đây, Oanh quanh co chối tội, nhất quyết không chịu nhận đã móc chiếc điện thoại trên. Nhưng với những chứng cứ rõ ràng, đối tượng buộc phải cúi đầu nhận tội.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân nên cảnh giác khi tới chợ đêm phố cổ. Nhất là khi mang tài sản có giá trị như điện thoại, đồ trang sức trên người. Túi xách phải giữ gìn cẩn thận, không để kẻ gian lợi dụng trộm cắp.

Tìm kiếm:✨

  • Chợ đêm, Chợ đêm Hàng Ngang, Công an phường Hàng Đào, Phố Hàng Gai, Phố Hàng Ngang, Trần Kim Oanh, Hàng Đào, Đồng Xuân, Ngậm bồ hòn, Phố Hàng Mã, Mất cắp, Hàng Đường, Thanh nhàn, Cúi đầu nhận tội, Đi đều, Trộm cắp, Công an quận Hoàn Kiếm, Cảnh giác, Chen chúc, Túi xách