Báo Nghe Nhìn VN: Cách chặn truy cập trang web trong bất kỳ trình duyệt nào trên iOS 13 hoặc iPadOS

Bạn muốn chặn một trang web nào đó trên iPhone hoặc iPad vì không muốn trẻ con mở hoặc lý do khác. Tính năng Screen Time trên iOS 13 và iPadOS sẽ được dùng để làm việc này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/thu-thuat/cach-chan-truy-cap-trang-web-trong-bat-ky-trinh-duyet-nao-tren-ios-13-hoac-ipados-55782.html

Screen Time hỗ trợ người dùng 2 cách để chặn các trang web – thêm các trang web không mong muốn vào danh sách chặn hoặc chặn tất cả các trang web trừ những website nằm trong danh sách cho phép. Những hạn chế này áp dụng cho tất cả các trình duyệt trên iPhone hoặc iPad (Safari, Chrome, Firefox hoặc Opera Touch).

Tính năng có thể truy cập thông qua ứng dụng Settings trên iOS 13 và iPadOS. Nếu đây là lần đầu dùng Screen Time, bạn sẽ thấy xuất hiện một lời nhắc, sau đó là nhiều bước để thiết lập chức năng. Bạn cũng nên thiết lập mật khẩu Screen Time để ngăn người khác sửa đổi những hạn chế.

Bước 1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad, nhấn vào dòng Screen Time. Tiếp theo nhấn vào mục Content & Privacy Restrictions.

Bước 2. Mở tính năng Content & Privacy Restrictions. Sau đó nhấn vào Content Restrictions.

Bước 3. Vào mục Web Content. Giờ đây bạn có thể dùng các tùy chọn như Limit Adult Websites (Giới hạn trang web người lớn) hoặc Allow Websites Only (Chỉ trang web được phép) để chặn các trang web tùy theo ý muốn.

Chặn các trang web cụ thể

Để chặn các trang web cụ thể, bạn cần chọn Limit Adults Websites. Sau đó nhấn vào Add Website trong mục NEVER ALLOW để thêm URL của các trang web mà bạn muốn chặn.

Tùy chọn này sẽ chặn những website có nội dung NSFW (18+, bạo lực,…) cùng với các trang bạn đưa vào danh sách hạn chế. Nếu bạn muốn loại trừ bất kỳ trang web nào, hãy thêm URL của trang web ở mục ALWAYS ALLOW.

Để xóa bất kỳ trang web nào trong các danh sách này, hãy vuốt sang trái và sau đó nhấn Delete.

Khi bạn vào một trang web bị chặn, tính năng sẽ hạn chế truy cập. Nếu muốn bỏ chặn trang web đấy, hãy nhấn Allow Website bên dưới thông báo ”You cannot browse…”. Sau đó, bạn phải gõ mật mã của Screen Time.

Nếu không thiết lập mật khẩu cho Screen Time, bạn có thể gỡ hạn chế truy cập cho trang web dễ dàng. Vì vậy nên đặt mật khẩu nếu bạn muốn hạn chế các trang web khi giao thiết bị của mình cho người khác.

Chặn và loại trừ

Nhấn vào tùy chọn Allowed Websites Only (Chỉ trang web được phép) và bạn sẽ chặn tất cả các website ngoại trừ một vài trang trong danh sách cho phép. Để thêm trang web vào danh sách cho phép, nhấn mục Add Website ở cuối danh sách. Sau khi thêm xong URL, hãy nhấn done trên bàn phím.

Quản lý từ xa

Bạn cũng có thể dùng tính năng quản lý từ xa của Screen Time để thiết lập những hạn chế mà không cần đụng tới thiết bị.

Trước tiên bạn cần phải thêm tài khoản của thiết bị muốn chặn vào tính năng Family Sharing trên thiết bị mình (Vào Settings -> Apple ID). Sau khi thực hiện xong, hãy nhấn vào tên của các thành viên gia đình trong Screen Time và bạn có thể thêm các hạn chế trang web theo ý muốn.

Trần Kiên

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13, Iphone, Tùy chọn, Tính năng, Truy cập, Ứng dụng, IPADOS, Cho phép, Screen Time, Thiết lập, Safari, Ipad, ADD, Tài khoản, NSFW, Opera Touch, Bất kỳ, Giới hạn, DELETE, Thiết bị