Báo Người Đưa Tin: Lý do giá iPhone lock giảm chưa từng có

Sim ghép bị Apple chặn và điều này khiến giá bán của iPhone lock liên tục giảm trong vài tuần qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ly-do-gia-iphone-lock-giam-chua-tung-co-a455430.html

Theo Zing, sim ghép bị Apple chặn và điều này khiến giá bán của iPhone lock liên tục giảm trong vài tuần qua. iPhone XR khóa mạng xách tay từ thị trường Nhật Bản đang được một số cửa hàng ở Hà Nội chào bán với giá 8,2 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 64 GB.

Trong khi đó, iPhone X, XS Max hàng lock cũng được điều chỉnh xuống mức giá khoảng 8,5 triệu đồng và 11,5 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Chúng được bán ra dưới dạng máy trần, không phụ kiện. Mức giá này thấp hơn khoảng 1,5 triệu đồng so với tháng trước.

Thời gian gần đây, Apple ngày càng mạnh tay hơn đối với các thiết bị xách tay, đặc biệt là iPhone khóa mạng. Điều này cũng khiến cho nhiều cửa hàng ngừng kinh doanh loại máy này.

Sim ghép bị Apple chặn và điều này khiến giá bán của iPhone lock liên tục giảm trong vài tuần qua.

"Khoảng nửa năm nay, hệ thống đã ngừng kinh doanh các thiết bị iPhone khóa mạng. Dù có giá thấp hơn nhưng loại hàng này hiện không còn nhận được sự quan tâm từ người dùng bởi chúng tồn tại nhiều bất tiện cho người dùng khi sử dụng", ông Vũ Duy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.

Vietnamnet cho hay, trong một cửa hàng điện thoại trên đường Cầu Giấy trước kia kinh doanh iPhone lock thì khi được hỏi, chủ cửa hàng cho biết đã dừng bán dòng sản phẩm này từ lâu và chuyển sang bán iPhone quốc tế hàng xách tay.

"Lượng người tìm mua iPhone lock ngày càng giảm. Nếu trước kia một tuần chúng tôi có thể bán được khoảng vài chục cái điện thoại lock là bình thường thì giờ chỉ là vài chiếc, có tuần còn không bán được cái nào", vị chủ cửa hàng này cho biết.

Về phía người dùng, theo anh Huỳnh Nghĩa, một dân sành công nghệ tâm sự: "Nếu như trước kia mua iPhone lock sẽ được tiết kiệm được khoảng từ 2-3 triệu đồng so với hàng quốc tế, sim ghép cũng có thể fix toàn bộ lỗi. Tuy nhiên với những chính sách siết chặt của Apple, việc kích hoạt iPhone lock ngày một khó khăn, dùng cũng không được ổn định nên nhiều người không xem máy lock như một lựa chọn kinh tế nữa".

Đào Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • FIX, Huỳnh Nghĩa, Đào Vũ, Vũ Duy, Xs Max, Sim, Đường Cầu Giấy, Xách tay, Chưa từng có, IPhone Xr, Chủ cửa hàng, Zing, Iphone, Hàng xách tay, Trước kia, Chặn, Apple, Thấp hơn, Bất tiện, Kích hoạt