Báo Người Đưa Tin: Người dùng iPhone bị Relock iCloud bất ngờ được Apple 'giải cứu'

Nhiều người dùng Iphone đăng tải thông tin vui khi cho biết hãng công nghệ Mỹ Apple đã hỗ trợ người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam mở khóa iPhone bị dính công cụ Relock iCloud.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nguoi-dung-iphone-bi-relock-icloud-bat-ngo-duoc-apple-giai-cuu-a455150.html

Theo báo Công an Nhân dân, ngày 4/11, trên một loạt hội nhóm iPhone tại Việt Nam, nhiều người dùng đăng tải thông tin vui khi cho biết hãng công nghệ Mỹ Apple đã hỗ trợ người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam mở khóa iPhone bị dính công cụ Relock iCloud.

Thông tin vui này xua tan đi u ám trong cộng đồng người dùng iPhone tại Việt Nam khi mà ở thời điểm đầu tiên, Apple tuyên bố chỉ hỗ trợ gỡ bỏ tài khoản iCloud đối với những chiếc iPhone là hàng chính hãng, người dùng có hóa đơn mua hàng đầy đủ. Trong khi đó, lượng người dùng iPhone tại Việt Nam là máy xách tay lại không hề nhỏ.

Trước đó, cộng đồng iPhone tại Việt Nam cảnh báo sự xuất hiện của công cụ đặc biệt là một website có tên Minarelock với khả năng có thể khóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad, và những thiết bị khác của Apple. Qua đó, biến những thiết bị đắt tiền của "Nhà táo" trở thành một cục gạch hay một chiếc iPhone với chức năng duy nhất là chặn giấy không hơn không kém.

Vnexpres cho hay, hồi giữa tháng 10, nhiều người dùng iPhone, iPad tại Việt Nam bất ngờ bị khóa máy và nhận được dòng thông báo thiết bị của họ đã liên kết với một tài khoản iCloud lạ. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là có liên quan đến công cụ iCloud Relocker, có thể khóa hàng loạt iPhone, iPad qua số IMEI. Đến ngày 17/10, công cụ này thông báo đã khóa thành công hơn 8.000 thiết bị, trước khi bị các hacker Việt tấn công DDoS và phải ngừng hoạt động vì Apple đã sửa lỗi. Sau đó, công cụ này chuyển sang yêu cầu nạn nhân chuyển số Bitcoin trị giá gần 2 triệu đồng nếu muốn mở khóa.

Một số người dùng Việt Nam đã liên hệ Apple để mở khóa máy và thành công, tuy nhiên, số lượng này không nhiều, bởi không phải ai cũng giữ hóa đơn mua hàng và có thể cung cấp đủ các tài liệu như hãng yêu cầu.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Relock iCloud, ICloud Relocker, IMEI, Đào Vũ, Chặn giấy, Mở khóa, Ddos, Xách tay, Ipad, Báo Công an Nhân dân, Giải cứu, Iphone, Khả năng có thể, Hàng chính hãng, Apple, Sửa lỗi, U ám, Công cụ, Xua tan, Mua hàng