Báo PetroTimes: Apple muốn miễn thuế nhập khẩu đối với linh kiện iMac và iPhone

Apple muốn Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ chấp thuận việc miễn 15% thuế nhập khẩu đang được áp dụng cho 11 sản phẩm của hãng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/apple-muon-mien-thue-nhap-khau-doi-voi-linh-kien-imac-va-iphone-554491.html

11 mặt hàng mà Apple yêu cầu được miễn thuế, bao gồm Apple Watch, tai nghe không dây kèm bộ sạc của AirPods và Beats; pin và vỏ pin iPhone; ốp thông minh cho iPhone; linh kiện iMac; ổ cứng Mac Pro; pin MacBook; loa không dây HomePod.

Theo đó, hồ sơ mà Apple trình lên Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nói rằng, hãng này không thể tìm thấy một nguồn cung nào khác ngoài Trung Quốc để phục vụ cho việc sản xuất các thiết bị kể trên trong năm tới.

Apple lập luận rằng, những linh kiện hay sản phẩm mà hãng nhập khẩu thuộc hàng điện tử tiêu dùng, không nằm trong danh mục "gây hại", nên việc chịu thuế sẽ gây bất lợi cho việc kinh doanh.

Năm ngoái, Apple cũng đã kiến nghị miễn 25% thuế đối với 15 thành phần linh kiện cho MacBook mà chính phủ Mỹ áp dụng, song chỉ 10 trong số này được chấp thuận.

Được biết, Washington cũng đã lên kế hoạch đánh thuế smartphone nhập khẩu từ Trung Quốc kể từ 1/9. Sau đó, để ổn định thị trường trong mùa mua sắm cuối năm, thời gian áp dụng đã được hoãn đến ngày 15/12, với mức thuế 10%.

Tổng thống Donald Trump từng nói rằng, cách duy nhất để những sản phẩm của Apple tránh bị áp thuế là dời nhà máy về Mỹ.

Bảo Lam

Theo Tellerreport

Tìm kiếm:✨

  • IMac, Apple Watch, Hãng nhập khẩu, Miễn thuế, Mac Pro, Hoãn đến, MacBook, Linh kiện, Apple, Thuế nhập khẩu, Đánh thuế, Chịu thuế, Ổ cứng, Iphone, Không dây, Trình lên, Pin, Áp thuế, Chấp thuận, Dời