Báo Pháp Luật Plus: Đối tượng cướp điện thoại quay lại lấy tiền chuộc thì bị bắt

Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Học (32 tuổi, ngụ phường Tự An) để điều tra về hành vi 'Cướp tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/doi-tuong-cuop-dien-thoai-quay-lai-lay-tien-chuoc-thi-bi-bat-d110527.html

Ngày 5/11, tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Học (32 tuổi, ngụ phường Tự An) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Trước đó, tối ngày 4/10, Học mang cây đao làm bằng gỗ đi cướp tài sản. Khi đến một tiệm cắt tóc trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP Buôn Ma Thuột thấy nữ chủ quán đang cầm điện thoại.

Lúc này, Học cầm đao gỗ đến khống chế dọa chém nạn nhân nếu không đưa tài sản. Người phụ nữ đã đưa cho Học chiếc điện thoại IPhone 7 Plus và một chiếc ví bên trong có hơn 1,5 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Học tại cơ quan công an.

Rời khỏi hiện trường, Học mở điện thoại nhưng không biết mật khẩu, đối tượng lấy sim bỏ sang máy khác thì nhận được tin nhắn xin chuộc và Học đồng ý ra giá 2,5 triệu đồng.

Khi Học đến tiệm cắt tóc để nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Được biết, Nguyễn Văn Học là đối tượng nghiện ma túy nhiều năm và có 3 tiền án về các tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều, làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Học, Tiền chuộc, Tự An, Đao, Đường Nguyễn Chí Thanh, Cắt tóc, Chuộc, Nghiện ma túy, IPhone 7 Plus, Cướp, Buôn Ma Thuột, Tiền án, Ra giá, Sim, Password, Chủ quán, Bị bắt, Bị can, Tín nhiệm, Gỗ