Báo SaoStar: Cứ quan tâm đến iPhone, ít ai để ý Apple đã âm thầm trở thành ông vua ở một mảng khác

Apple đang nắm trong tay tới gần một nửa miếng bánh thị phần đồng hồ thông minh trên thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/apple-thanh-ong-vua-o-mang-kinh-doanh-dong-ho-thong-minh-6414284.html

Apple có thể đã bán được tới 6,8 triệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch trong quý III năm nay, theo số liệu được Strategy Analytics công bố. Apple không công bố những số liệu cụ thể về tình hình kinh doanh Apple Watch trong báo cáo tài chính của mình, thay vào đó Apple đưa nó vào phần “Các sản phẩm khác”. Vì thế, cách duy nhất để người dùng có được một hình dung về sức hút của Apple Watch là thông qua báo cáo từ các bên thứ ba.

Apple Watch hiện cũng được Apple phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá cao nhất không mềm chút nào, lên tới 11,99 triệu đồng. (Ảnh: CNET)

Cụ thể, Strategy Analytics nói Apple đã bán được 6,8 triệu Apple Watch trong quý III năm nay, tăng tới 51% so với con số 4,5 triệu máy của cùng kì năm trước. Với thành tích ấn tượng này, Apple sở hữu tới gần một nửa thị phần đồng hồ thông minh trong quý III trên phạm vi toàn cầu (47,9%).

Samsung trong khi đó hiện tại đang đứng ở vị trí thứ hai ở phân khúc sản phẩm này với thị phần 13,4%. Trong quý III năm nay, ông lớn công nghệ Hàn Quốc bán được 1,9 triệu đồng hồ thông minh. Tương tự như ở phân khúc smartphone, Samsung có nhiều mẫu đồng hồ thông minh ở nhiều phân khúc giá khác nhau hơn rất nhiều so với Apple. Fitbit, công ty vừa được Google thâu tóm, trong khi đó bán được 1,6 triệu đồng hồ thông minh trong quý III và có 11,3% thị phần.

AApple dường như không có đối thủ ở mảng đồng hồ thông minh. (Nguồn: Strategy Analytics)

Cũng theo báo cáo này, thị trường đồng hồ thông minh trên toàn cầu đang chứng kiến tăng trưởng rõ rệt. Lượng máy bán ra theo đó đang chạm mốc 141 triệu, tăng 42% so với năm trước. Như vậy, tăng trưởng của Apple đang nhanh hơn so với mức trung bình của thị trường.

Vũ Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • FITBIT, Google, Thị phần, Thâu tóm, Apple, Thông minh, Đồng hồ, Apple Watch, Smartphone, Strategy Analytics, Iphone, Ông vua, Quý III, Một nửa, Mức giá, Âm thầm, Để ý, Tới gần, Phân khúc, Toàn cầu