Báo TG&VN: Tấn công phân khúc tầm trung, iPhone 'giá rẻ' sẽ tạo nên 'cơn sốt' trong năm 2020

Apple được cho là đang nghiên cứu và sản xuất thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo của dòng iPhone SE - vốn được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/tan-cong-phan-khuc-tam-trung-iphone-gia-re-se-tao-nen-con-sot-trong-nam-2020-104072.html

iPhone SE 2 sẽ có thiết kế tựa iPhone 8 - thay vì iPhone 5 như ở phiên bản đầu tiên. (Nguồn: MacRumors)

Trái với những dòng cao cấp như iPhone 11 Pro, 11 Pro Max, thì iPhone SE sẽ chỉ được coi là phiên bản cao hơn của những dòng điện thoại đã quá cũ như iPhone 6s, iPhone 7 và có mức giá có lẽ cũng sẽ hợp lý đối với một thiết bị ở phân khúc tầm trung.

Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về sản phẩm của Apple, iPhone SE thế hệ thứ 2 có thể sẽ tạo ra một cơn sốt, với doanh số khoảng từ 30-40 triệu thiết bị trong nửa đầu năm 2020.

Theo Kuo, mặc dù có tên gọi là iPhone SE 2, nhưng thiết bị này sẽ có kiểu dáng gần giống với iPhone 8, thay vì sử dụng hình mẫu của iPhone 5, iPhone 5S. iPhone 8 cũng đồng thời là phiên bản cuối cùng còn sử dụng nút Home tính đến thời điểm hiện nay, trước khi Apple chuyển sang sử dụng thiết kế kiểu mới.

Mức giá của iPhone SE 2 cũng sẽ thấp hơn nhiều so với iPhone 11, theo Ming-Chi Kuo, do sản phẩm được cấu thành từ những linh kiện không quá đắt tiền và quy trình lắp ráp ít phức tạp hơn.

Touch ID sẽ lại một lần nữa xuất hiện trên iPhone? (Nguồn: BGR)

Dự kiến, thiết bị này sẽ có màn hình kích thước 4.7-inch, với một camera sau và đi kèm cảm biến vân tay Touch ID. Dẫu vậy về mặt phần cứng, iPhone SE 2 có thể sẽ được dùng chung chip xử lý A13 giống như trên iPhone 11 và 11 Pro, cùng với 3GB RAM.

Về mức giá, theo Kuo, iPhone SE 2 có thể sẽ chỉ dao động ở mức chưa tới 400 USD (tương đương 9,3 triệu đồng) và là sự lựa chọn hợp lý để thay thế các dòng iPhone đã lỗi thời - nhưng vẫn đông người sử dụng, như iPhone 6s, iPhone 7.

iPhone SE 2 còn được xem là quân bài “chiến lược” của Apple để chinh phục các thị trường chuộng hàng iPhone giá rẻ như Ấn Độ, Trung Quốc, hay khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến, sản phẩm sẽ được ra mắt vào mùa Thu 2020, nửa năm trước khi Apple tiếp tục giới thiệu dòng flag-ship thế hệ mới.

TS

(theo Dân trí)

Tìm kiếm:✨

  • A13, IPhone 11, Ming-Chi Kuo, IPhone SE, IPhone 8, Apple, Iphone, Phần cứng, Nửa đầu, Chip, Thấp hơn, IPhone SE 2, HOME, IPhone 11 Pro, IPhone ', Doanh số, IPhone 5, Giá rẻ, BGR, Pro Max