Báo Tin Tức TTXVN: Hé lộ thiết kế đột phá của iPhone: Màn hình tràn cong 360 độ

Bản thiết kế màn hình tràn cong của hãng Apple được dự báo có thể trở thành thiết kế tiềm năng của các thế hệ điện thoại iPhone đời mới trong tương lai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/he-lo-thiet-ke-dot-pha-cua-iphone-man-hinh-tran-cong-360-do-20191105163005162.htm

Ảnh mô phỏng thiết kế màn hình 360 độ của Apple. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail đưa tin, năm 2013, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho thiết kế màn hình 360 độ, tràn cong về mọi phía, biến phần diện tích bị lãng phí sau lưng trở thành tấm màn hình thứ hai.

“Gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ tuyên bố sẽ cho phép người dùng chơi game hoặc xem video ở cả hai mặt màn hình, và hiển thị hình ảnh vòng quanh điện thoại giống như trải nghiệm xem phim 3D.

Apple đã nộp 13 đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến thiết kế màn hình mang tính đột phá nói trên. 6 trong số chúng được phê duyệt, lần gần đây nhất vào 26/10/2019 và trước đó là 5/2018. Tuy nhiên, “Quả táo cắn dở” vẫn chưa đưa công nghệ này ra thị trường.

Bản vẽ thiết kế màn hình 360 độ xin cấp bằng sáng chế của Apple. Ảnh: Daily Mail

Trong bằng sáng chế ban đầu, Apple nhấn mạnh rằng các nhà sản xuất thường chừa lại “không sử dụng các cạnh và mặt sau của thiết bị, hoặc chỉ có nút bấm với vị trí và chức năng cố định”. Vì vậy, hãng này muốn tận dụng tất cả phần diện tích trống.

Nếu công nghệ mới này được triển khai, nó cũng không làm tăng kích thước của điện thoại mà chỉ là trải nghiệm tầm nhìn của người dùng.

Samsung cũng có bằng sáng chế cho thiết kế màn hình kính bao quanh tương tự đối thủ cạnh tranh là Apple. Các sản phẩm hiện nay của hãng cũng áp dụng thiết kế màn hình tràn viền.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • 360 độ, Bằng sáng chế, Phim 3d, Đời mới, Quả táo, Hé lộ, Iphone, Chừa, Apple, Vòng quanh, Bản vẽ, Bao quanh, Nút bấm, Đột phá, Đơn xin, Hiển thị, Dở, Mặt sau, Chơi game, Đối thủ cạnh tranh