Báo VietnamNet: iPhone 2020 sẽ tăng giá?

Theo thông tin mới nhất từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo, giá iPhone 2020 có thể sẽ tăng do được trang bị các công nghệ mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/gia-iphone-2020-se-tang-manh-585141.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-cong-nghe1

Tiết lộ trong báo cáo mới nhất, Kuo cho biết, công nghệ 5G có chi phí cao, vì thế giá iPhone 2020 sẽ cao hơn tương đối so với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Kuo cho biết, để tạo không gian cho modem 5G và các công nghệ mới khác, bao gồm ăng-ten mới, bo mạch chính trên iPhone 2020 sẽ lớn hơn khoảng 10%. Do đó chi phí sản xuất có thể tăng thêm tới 35%.

Apple có thể sẽ tăng giá iPhone ra mắt năm tới

Bo mạch chính là 1 trong số các linh kiện đắt đỏ nhất trên iPhone của Apple, bên cạnh các thành phần giá đắt khác là màn hình OLED và chip A-series.

Nhà phân tích Kuo cũng cho biết, iPhone 2020 sẽ có thiết kế gợi nhớ đến iPhone 4. Khung kim loại sẽ có thiết kế phân đoạn phức tạp hơn, quy trình đúc và ép phun mới, dùng sapphire hoặc kính để bảo vệ cấu trúc đúc rãnh.

Điều này sẽ dẫn đến việc tăng chi phí khung kim loại lên tới 60%, chi phí cho kính cũng tăng từ 40-50%.

Do chi phí linh kiện tăng, Apple khả năng sẽ tăng giá bán lẻ cho các iPhone ra mắt năm tới.

Có thể, Apple sẽ bỏ qua việc trang bị 5G cho người kế nhiệm iPhone 11 giá rẻ hơn để đảm bảo mức giá thấp 699 USD như năm nay.

Hải Nguyên (theo Cultofmac)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, IPhone 11 Pro Max, Apple, Iphone, IPhone 2020, 5G, Hải Nguyên, Bo mạch, Ming-Chi Kuo, Mức giá, Khung kim loại, Iphone 4, Modem, Xa-phia, Đúc, Ăng-ten, Giá đắt, Trang bị, Tăng giá