Báo VietQ: Một số iPhone sẽ ngừng hoạt động nếu như không có phần mềm mới nhất

Một số iPhone hoặc iPad được phát hành vào năm 2012 hoặc trước đó cần cập nhật phần mềm từ Apple. Nếu không, chúng sẽ ngừng hoạt động chính xác vào lúc 2 giờ chiều Chủ nhật, ngày 3 tháng 11. Theo Apple, các model bị ảnh hưởng là iPhone 5, iPhone 4S, iPad mini, iPad 2 và iPad thế hệ thứ 3.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/mot-so-iphone-se-ngung-hoat-dong-neu-nhu-khong-co-phan-mem-moi-nhat-d165424.html

Đặc biệt, điện thoại iPhone 5 không cài đặt bản cập nhật iOS 10.3.4 sẽ không thể tải xuống ứng dụng từ App Store, truy cập email hoặc duyệt trình web, Apple cho biết trên trang web riêng của mình.

Một số iPhone sẽ ngừng hoạt động nếu như không có phần mềm mới nhất

Nếu bạn không cập nhật đúng thời hạn, điện thoại của bạn sẽ không thể tải xuống bản cập nhật trong menu cài đặt iPhone và nó sẽ cần cập nhật bằng cách kết nối trực tiếp điện thoại vào máy tính.

"Nếu bạn có iPhone 5, điều đặc biệt quan trọng là phải cập nhật phần mềm thiết bị không dây hoặc bằng máy tính trước ngày 3 tháng 11 để duy trì vị trí GPS chính xác và tiếp tục sử dụng các chức năng dựa vào ngày và giờ, bao gồm App Store, iCloud, email, và duyệt trình web, "Apple viết.

Các thiết bị iPhone 4s và một số mẫu iPad Mini, iPad 2 và iPad thế hệ thứ 3 có chip di động cần cập nhật lên phiên bản iOS 9.3.6.

Bản cập nhật là điều cần thiết trước khi vòng chuyển hạn thời gian GPS xảy ra. Theo Ars Technica, đây là một vấn đề nổi tiếng ảnh hưởng đến nhiều nhà sản xuất thiết bị và hệ thống khác nhau. Nó có liên quan đến đồng hồ "số tuần" của hệ thống đạt đến giới hạn và lật ngược về con số 000000000.

Có rất nhiều người dùng ngoài kia vẫn sử dụng điện thoại từ năm 2012 về trước, vì vậy Apple đã phát hành các biến thể mới của các phiên bản iOS cũ hơn để giữ cho các thiết bị đó hoạt động bình thường và khắc phục sự cố vòng chuyển hạn thời gian GPS. iOS 10.3.4 và 9.3.6 là hai phiên bản cải biến được ra mắt vào tháng Bảy vừa qua.

Bạn có thể cập nhật điện thoại hoặc máy tính bảng của mình trong Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Huy Hoàng (theo: msn)

A

Tìm kiếm:✨

  • IOS 10.3.4, IPad 2, IPhone 5, IOS 9.3.6, Gps, Ipad, IPhone 4S, Ars Technica, Iphone, Ngừng hoạt động, IOS, Apple, App store, IPad Mini, Cải biến, Tải dữ liệu trên mạng, Cập nhật, Cài đặt, Web, Menu