Báo Zing: Bị chê xấu, iPhone 11 vẫn trở thành một chuẩn mực

Cụm camera của các mẫu iPhone 11 bị chê là to và thô kệch. Nhưng làn sóng chỉ trích không đủ sức ảnh hưởng tới doanh số của dòng iPhone mới nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/bi-che-xau-iphone-11-van-tro-thanh-mot-chuan-muc-post1010724.html

Bài viết là quan điểm của biên tập viên Zach Eipstein, BGR.

Năm 2017, trước khi Apple ra mắt iPhone X, mọi người đều chú ý vào một chi tiết thiết kế lặp đi lặp lại trong các bức ảnh rò rỉ. Chúng ta đang nói về phần khuyết màn hình.

Thực ra, Apple không phải là hãng sản xuất điện thoại đầu tiên làm ra một thiết bị với màn hình khuyết. Trước đó 2 năm, LG đã giới thiệu chiếc V10 với màn hình bị khuyết một góc.

Giữa năm 2017, một hãng nhỏ là Essential lại giới thiệu chiếc điện thoại với phần khuyết nhỏ xíu giữa màn hình trước khi iPhone X chính thức ra mắt.

Tuy nhiên, cả 2 mẫu điện thoại đều không mấy phổ biến, trong khi iPhone X lại được rất nhiều người biết đến bởi là mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm, với thay đổi về thiết kế quan trọng nhất của Apple.

Phần khuyết màn hình của iPhone X nhanh chóng trở thành bình thường sau khi máy bán ra thị trường. Ảnh: Tech Insider.

Mọi người đều phàn nàn, chê bai phần khuyết đó, và mô tả nó gây ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm iPhone nói chung. Chính tôi cũng từng chê bai chiếc iPhone X và phần khuyết xấu xí trước khi máy ra mắt.

Thế rồi mọi lời chê bai dần biến mất khi chiếc điện thoại này lên kệ. Điều gì đã xảy ra vậy?

Rất đơn giản: mọi người nhận ra rằng phần khuyết không mấy ảnh hưởng. Khi thực sự dùng chiếc điện thoại, bạn gần như không nhận ra phần khuyết nữa. Nó trở thành một phần của thiết kế.

Dù sao thì cạnh trên màn hình vốn cũng chỉ để hiển thị các thông báo, và Apple đã đẩy chúng sang hai góc, do vậy chẳng có thông tin nào bị mất đi. Đó chính là lý do mọi lời phàn nàn biến mất ngay khi người dùng thực sự sở hữu iPhone X.

Lịch sử đã lặp lại với mẫu iPhone 11. Trước khi nó ra mắt, bạn có thể gặp những lời chê bai về thiết kế ở bất cứ đâu. Giờ thì chẳng còn lời phàn nàn nào, và chắc chắn cũng không có ai chê nếu như iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max sở hữu thiết kế tương tự. Chỉ có ngốc mới đi chê bai thiết kế đó.

Cụm camera có dày và xấu đến mấy, người dùng iPhone 11 Pro, Pro Max cũng sẽ sớm quen với chúng. Ảnh: Cnet.

Cả iPhone 11 lẫn iPhone 11 Pro, Pro Max đều được bổ sung camera so với thế hệ trước đó của chúng. Tuy nhiên, việc thêm camera lại bị quên đi khi mọi người nhìn vào cụm camera nổi bật. Họ ghét ngoại hình của cụm camera này, và không ngại lên mạng thể hiện ý kiến của mình.

Lần này thì tôi đã rút ra bài học từ thời iPhone X. Cụm camera của iPhone 11, 11 Pro trông kỳ thật, nhưng so với phần khoét màn hình của iPhone X thì cụm camera này vẫn quá bình thường.

Trước khi iPhone 11 ra mắt, tôi đã dự đoán là mọi người sẽ sớm quen với cụm camera mới, thậm chí thiết kế này sẽ sớm bị các hãng smartphone khác sao chép. Chẳng mấy chốc, tôi nhận được hàng tá email từ những người ghét thiết kế của Apple, cho rằng không bao giờ các hãng khác bắt chước Apple.

Vậy để tôi hỏi lại: lần cuối bạn nghe thấy một người phàn nàn về cụm camera trên thế hệ iPhone 11 là khi nào?

Sẽ chẳng có ai phàn nàn nếu iPhone 12 tiếp tục sử dụng thiết kế camera như thế này. Ảnh: Cnet.

iPhone 11 mới ra mắt có vài tháng, nhưng đã có hàng chục triệu người sở hữu chúng. Cái khiến họ chú ý là hệ thông camera hàng đầu trong làng công nghệ, chứ không phải là độ dày của cụm camera.

Những thiết kế khác lạ bao giờ cũng gây bàn tán, và ban đầu chúng ta sẽ thấy chúng xấu. Tuy nhiên, chúng sẽ trở thành bình thường khi đủ phổ biến, và chẳng có thiết bị nào phổ biến hơn là dòng điện thoại bán được hàng chục triệu máy mỗi năm.

Hãy nhớ lấy điều này khi bạn muốn chê một sản phẩm trong tương lai.

Được tặng bom tấn, bạn chọn iPhone 11 hay Galaxy Note10? iPhone 11 được nhiều người chọn hơn so với Galaxy Note10.

Hà My

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Pro Max, Apple, Iphone, IPhone 12, Galaxy Note10, Người dùng, V10, BGR, Điện thoại, Thô kệch, Kỳ thật, IPhone X, IPhone X., Chê bai, Nhớ lấy, Chuẩn mực, Mấy chốc, Chê