Báo Zing: Chưa ra mắt, iPhone SE 2 đã bị đánh giá thất bại

Dựa trên những thông tin hiện tại, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán doanh số của iPhone SE 2 không thể đạt như kỳ vọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/chua-ra-mat-iphone-se-2-da-bi-danh-gia-that-bai-post1010139.html

Trong bản phân tích gửi các nhà đầu tư, chuyên gia Ming-Chi Kuo cho rằng Apple sẽ chỉ bán được 20 triệu iPhone SE 2 trong cả năm 2020. Trường hợp lạc quan nhất cũng không quá 30 triệu.

Cách đây một tháng, chuyên gia này dự đoán doanh số bán ra của iPhone SE 2 rơi vào khoảng 30-40 triệu chiếc. Tuy nhiên sau khi tham khảo thêm một số nguồn tin, ông đã điều chỉnh lại trong phân tích mới nhất.

Chiếc iPhone SE đầu tiên ra mắt vào tháng 3/2016. Ngay trong năm đó, Apple bán được 30 triệu chiếc. Nếu dự đoán của Ming-Chi Kuo chính xác, SE 2 không đạt được doanh số như phiên bản tiền nhiệm.

iPhone SE 2 đối diện với tương lai ảm đạm dù chưa ra mắt. Ảnh: Phone Arena.

Theo Phone Arena, có nhiều yếu tố đe dọa thành công của iPhone SE 2. Apple phải đối mặt với thực trạng thị trường smartphone bão hòa. Trong khi đó người dùng tại Mỹ và châu Âu có xu hướng chậm lên đời điện thoại hơn so với cách đây 4 năm.

Các đối thủ Android cũng vươn lên mạnh mẽ, đặc biệt là sự cạnh tranh trực tiếp về giá và tính năng với Google Pixel 4A, smartphone được dự đoán ra mắt cùng thời điểm.

Ngoài ra, iPhone SE 2 nhiều khả năng không nhỏ gọn như phiên bản gốc. Điện thoại này dựa trên thiết kế của iPhone 8 thay vì iPhone 5S. Vì vậy một bộ phận người dùng yêu thích dòng SE nguyên bản sẽ không quan tâm đến.

Trong những dự đoán trước đây, Ming-Chi Kuo cho biết iPhone SE 2 có thể được bán với tên thương mại iPhone 8S hoặc iPhone 9. Máy sử dụng SoC A13 Bionic giống như iPhone 11, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64 GB và 256 GB.

Về thiết kế, SE 2 giống iPhone 8 hiện nay với màn hình LCD 4,7 inch, nút Home vật lý tích hợp Touch ID, viền trên và dưới dày. Có tin đồn cho rằng màn hình của thiết bị này sẽ được sản xuất hàng loạt từ tháng 1 bởi nhà cung cấp LG.

Điểm hấp dẫn nhất của iPhone SE 2 là giá bán chỉ từ 399 USD, rẻ hơn 50 USD so với iPhone 8 hiện nay. Dự kiến Apple sẽ giới thiệu iPhone SE 2 vào cuối tháng 3/2020 và chính thức bán ra thị trường sau đó một tuần.

Bản dựng iPhone SE 2 với thiết kế giống iPhone 8, ra mắt năm 2020 Dựa theo những thông tin rò rỉ gần đây, các nhà thiết kế tại Concept Creator đã tạo ra bản dựng của chiếc iPhone SE 2.

Nguyễn Hiếu
Theo Phone Arena

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Ming-Chi Kuo, IPhone SE, IPhone 8, Apple, Phân tích, IPhone SE 2, HOME, Giá bán, Doanh số, Ra mắt, Điện thoại, Chuyên gia, Nhà cung cấp, Màn hình, IPhone 8S, Dự đoán, Người dùng, Concept Creator, IPhone 9