Báo Zing: Lần đầu iPhone hết máy để bán tại Việt Nam sau 5 năm

Máy về nhỏ giọt khiến nhiều đại lý báo hết hàng cho sản phẩm iPhone 11, 11 Pro Max. Dự kiến sang tuần lô hàng mới sẽ về.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/lan-dau-iphone-het-may-de-ban-tai-viet-nam-sau-5-nam-post1010329.html

Chưa đầy một tuần sau khi bán ra bộ ba iPhone 11 hàng chính hãng, nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam bất ngờ thông báo hết hàng. Theo chia sẻ từ đại diện của các hệ thống, nguyên nhân chính của tình trạng này do Apple chưa trả đủ lượng hàng đã đặt cho các đại lý.

"Lượng hàng Apple phân bổ cho thị trường Việt Nam hiện không đủ để các hệ thống giao cho khách hàng", ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông hệ thống bán lẻ TGDĐ chia sẻ.

iPhone 11 Pro Max phiên bản 64 GB là model bán chạy nhất tại Việt Nam, đặc biệt là màu Midnight Green. Hai phiên bản màu xanh và tím của mẫu iPhone 11 cũng đang cháy hàng tại nhiều hệ thống.

iPhone 11, 11 Pro Max hết hàng tại nhiều hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Tình trạng này chưa từng xảy ra trong khoảng 5 năm gần đây. Lần gần nhất một mẫu iPhone chính hãng cháy hàng giai đoạn mở bán là iPhone 6/6 Plus (2014). Có thể thấy, sự quan tâm của người dùng Việt với thế hệ iPhone 11 là khá lớn. Dự kiến, hàng sẽ tiếp tục được giao đến cho người dùng trong tuần tới.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ khác, cho biết nhiều khả năng phải đến ngày 20/11, hãng mới có thể trả hết số đơn hàng trong đợt đầu tiên cho thị trường Việt Nam.

"Apple coi Việt Nam là thị trường hạng ba, nên có một số bất lợi như bán máy chậm hơn, hàng hóa không đa dạng bằng. Nói chung thị trường Việt không được ưu tiên. Một số thị trường khác, như Malaysia mấy năm nay đã được 'lên hạng', nên bán iPhone sớm hơn chúng ta cả tháng", chủ một nhà bán lẻ nói với Zing.vn.

Vị này cho biết thêm nhiều khách hàng đã đặt trước vẫn chưa thể nhận được máy. "Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến uy tín của các đại lý. Chúng tôi đang yêu cầu Apple bổ sung gấp số lượng hàng đã đặt".

iPhone 11 Pro Max 64 GB màu Midnight Green là phiên bản bán chạy nhất tại Việt Nam.

Trong khi iPhone 11 và 11 Pro Max rơi vào tình trạng cháy hàng tại nhiều hệ thống, mẫu 11 Pro vẫn không nhận được sự quan tâm từ người dùng. "Nếu có ít tiền, người dùng sẽ chọn iPhone 11. Trong khi đó, người dùng dư dả về tài chính sẽ mua hẳn phiên bản 11 Pro Max. iPhone 11 Pro có giá ở giữa nên làm khách hàng phân vân", ông Huy Tân chia sẻ.

iPhone 11 được bán ra với 3 phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong lần lượt 64 GB, 128 GB và 256 GB, tương ứng với mức giá 22 triệu đồng, 24 triệu đồng và 26 triệu đồng. Mức giá trên thấp hơn 1 triệu đồng so với giá bán chính hãng của iPhone XR cùng thời điểm năm ngoái.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có giá bán lần lượt là 31 triệu đồng và 34 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Model cao nhất là 11 Pro Max 512 GB, có giá 44 triệu đồng. Cả iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đều được bán ra với 4 phiên bản màu sắc gồm vàng, bạc, xám và xanh lá cây.

Thế Anh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, IPhone 11 Pro Max, Pro Max, Apple, Iphone, Chính hãng, Xanh lá cây, Dung lượng, Đặt trước, Midnight Green, Bộ ba, Xám, MIDNIGHT, Tím, Nguyễn Huy Tân, Người dùng, TGDĐ, Hệ thống bán lẻ, Mức giá