Đa số cựu cầu thủ nghĩ Ronaldo hơn Messi

Theo một khảo sát của The Athletic, hai phần ba cựu cầu thủ cho rằng sự nghiệp của Cristiano Ronaldo vĩ đại hơn Lionel Messi.

66% số cựu cầu thủ đã chọn Ronaldo, khi được hỏi ai có sự nghiệp tốt hơn trong số hai siêu sao. Theo phân tích của Sun, điều này có thể đến từ việc Ronaldo thi đấu cho nhiều CLB hơn Messi.

Sau khởi đầu khiêm tốn tại Sporting Liston, Ronaldo hai lần khoác áo Man Utd, một thập kỷ phục vụ Real Madrid và một lần đầu quân cho Juventus. Trong khi đó, Messi trung thành với Barca cho đến Hè 2021, trước khi gia nhập PSG.

Messi (phải) bị nhiều danh thủ đánh giá thấp hơn Ronaldo về mặt sự nghiệp. Ảnh: AP

Messi (phải) bị nhiều danh thủ đánh giá thấp hơn Ronaldo về mặt sự nghiệp. Ảnh: AP

Ronaldo sở hữu gần như mọi kỷ lục ghi bàn danh giá nhất trong thế giới bóng đá. Siêu sao Bồ Đào Nha ghi nhiều bàn nhất Champions League (140 bàn), là cầu thủ bóng đá nam ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia (117) hay là cầu thủ chuyên nghiệp ghi bàn nhiều nhất lịch sử (816)... Ronaldo cũng năm lần vô địch Champions League, nhiều hơn một so với Messi.

Nhưng Messi cũng trội hơn Ronaldo ở một số khía cạnh quan trọng trong sự nghiệp. Siêu sao Argentina giữ kỷ lục về số danh hiệu tập thể với 41 danh hiệu (bằng với Dani Alves), giành nhiều giải thưởng cá nhân danh giá hơn với 7 Quả Bóng Vàng, so với 5 của Ronaldo. Messi từng nhiều lần tuyên bố anh không nghĩ về việc trở thành cầu thủ giỏi nhất lịch sử, mà chỉ muốn là phiên bản tốt nhất có thể của bản thân. Anh cũng cho rằng sự cạnh tranh của bản thân với Ronaldo giúp sự nghiệp của cả hai phát triển trong những năm qua.

Mùa này, Messi đã ghi 6 bàn và kiến tạo 8 lần trong 11 trận cho PSG, và ghi chín bàn trong ba trận giao hữu gần nhất của tuyển Argentina. Ronaldo thì chỉ ghi một bàn từ chấm phạt đền, và tịt ngòi ở ba trận gần nhất cho tuyển Bồ Đào Nha.

Vy Anh (theo Sun)