Huỳnh Như không thể giúp Lank thoát thua

Bồ Đào NhaTiền đạo Huỳnh Như vào sân từ ghế dự bị trong trận Lank thua Famalicao 1-3 ở tứ kết Cúp Liên đoàn Bồ Đào Nha tối 25/9.

Huỳnh Như vào sân từ phút 57 trận Lank thua Famalicao 1-3 ở tứ kết Cúp Liên đoàn. Ảnh: Lank

Huỳnh Như vào sân từ phút 57 trận Lank thua Famalicao 1-3 ở tứ kết Cúp Liên đoàn. Ảnh: Lank

Lank khởi đầu tệ hại khi thủng lưới ba bàn từ phút 9 đến 21 sau các sai lầm liên tiếp của hàng thủ. Lank cố gắng vùng lên nhưng hàng công không đủ sắc sảo và thiếu bình tĩnh.

Sang hiệp hai, HLV Daniel Pacheco quyết định tung Huỳnh Như vào sân ở phút 57. Hai phút sau, tiền đạo Việt Nam tham gia vào pha pressing bên phần sân đối phương, giúp Sini Laaksonen cuớp bóng và ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3.

Những phút sau đó, Huỳnh Như thi đấu tích cực nhưng không tạo ra hoặc có thêm cơ hội thật sự rõ ràng. Cô gặp khó khi chơi quay lưng nên thường chủ động chuyền hay lùi sâu nhận bóng, phối hợp cùng đồng đội. Chung cuộc, Lank thua 1-3 và dừng bước ở tứ kết Cúp Liên đoàn.

Đây là trận thứ hai Huỳnh Như được ra sân thi đấu cho Lank. Trận đầu tiên là khi Lank thắng Valadares 1-0 ở vòng một giải vô địch quốc gia vào ngày 11/9. Huỳnh Như vào sân từ phút 88 và thi đấu được khoảng 10 phút tính cả phút bù giờ. Tuy nhiên, Lank chủ trương bảo toàn tỷ số nên Huỳnh Như không có thời gian thể hiện bản thân. Ở vòng hai, Lank đánh bại Torrense 4-2 nhưng Huỳnh Như không được vào sân.

Sau thất bại, Huỳnh Như cùng Lank sẽ tiếp tục chuẩn bị cho trận gặp Benfica ở vòng ba giải vô địch quốc gia vào ngày 2/10. Benfica đang dẫn đầu bảng với sáu điểm, ghi 10 bàn và chưa thủng lưới bàn nào. Lank có bằng điểm nhưng xếp sau do kém hiệu số bàn thắng bại.

Hiếu Lương