Kane: 'Haaland đã khởi đầu đáng kinh ngạc'

AnhCựu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh Harry Kane dành lời khen cho tân binh đang thi đấu chói sáng trong mùa áo Man City.

Haaland sớm khẳng định bản thân ở Ngoại hạng Anh bằng 11 bàn. Ảnh: Reuters.

Haaland sớm khẳng định bản thân ở Ngoại hạng Anh bằng 11 bàn. Ảnh: Reuters.

Trong mùa đầu tiên chơi ở Ngoại hạng Anh, Erling Haaland đang gây ấn tượng mạnh. Tiền đạo 22 tuổi chỉ cần bảy trận để ghi 11 bàn, qua đó dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới. Sáu trong số đó là hai hat-trick vào lưới Crystal Palace và Nottingham Forest. Ở Champions League, Haaland cũng dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới với Kylian Mbappe và Robert Lewandowski (ba bàn sau hai trận).

"Mọi người đang nói về Haaland, vì cậu ấy có một khởi đầu đáng kinh ngạc. Điều đó hoàn toàn xứng đáng", Harry Kane chia sẻ trên Daily Mail.

Mùa này, Kane cũng khởi đầu tích cực, với sáu bàn trong bảy trận Ngoại hạng Anh 2022-2023. Nhờ đó, Tottenham đang xếp thứ ba Ngoại hạng Anh với 17 điểm, bằng điểm với Man City của Haaland. Cả hai CLB chỉ kém đội dẫn đầu Arsenal một điểm. "Như bạn biết đấy, tôi không tập trung quá nhiều vào người khác. Chúng tôi đã có một khởi đầu tốt với Tottenham. Chúng tôi có thể không chơi thứ bóng đá tốt nhất, nhưng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng tôi có thể cải thiện", Kane khẳng định.

Kane đứng thứ hai trong cuộc đua Vua phá lưới Ngoại hạng Anh, nhưng kém Haaland năm bàn.

Kane đứng thứ hai trong cuộc đua Vua phá lưới Ngoại hạng Anh, nhưng kém Haaland năm bàn.

Kane hiện sở hữu 254 bàn và 395 trận khoác áo Tottenham. Thành tích của tiền đạo 29 tuổi ở Ngoại hạng Anh là 189 bàn, đứng thứ ba trong lịch sử, sau Alan Shearer với 260 bàn và Wayne Rooney với 208 bàn.

Tottenham và Man City từng dự kiến gặp nhau vào ngày 10/9. Tuy nhiên, vòng đầu này đã bị hoãn sau sự ra đi của Nữ hoàng Anh. Tottenham sẽ trở lại Ngoại hạng Anh bằng trận làm khách trên sân Arsenal vào ngày 1/10, trong khi Man City tiếp Man Utd.

Thanh Quý (theo Daily Mail)