Lewandowski đeo băng màu cờ Ukraine tại World Cup

Ba LanKhi dự World Cup 2022 cùng tuyển Ba Lan, Lewandowski sẽ đeo băng đội trưởng mang màu cờ của đất nước láng giềng Ukraine.

Shevchenko (trái) và Lewandowski trong lễ trao băng. Ảnh: LS.

Shevchenko (trái) và Lewandowski trong lễ trao băng. Ảnh: LS.

Trong buổi lễ đặc biệt tại sân vận động quốc gia Ba Lan hôm 20/9, đích thân cựu đội trưởng và HLV của tuyển Ukraine, Andriy Shevchenko trao băng đội trưởng mới cho Robert Lewandowski. Chiếc băng mang hai màu vàng và xanh dương giống như màu cờ Ukraine.

"Chiếc băng này tượng trưng cho những cảm xúc liên quan đến đất nước tôi. Tôi cảm ơn bạn và toàn thể đất nước Ba Lan đã ủng hộ đồng bào tôi", Shevchenko nói.

Sau buổi lễ, Lewandowski đăng bức ảnh cuộc gặp trên Twitter. Đội trưởng tuyển Ba Lan khẳng định rất vui và vinh dự khi đeo chiếc băng mà Shevchenko trao cho tại World Cup.

Ba Lan có chung đường biên giới với Ukraine. Cùng chính quyền và nhiều người dân Ba Lan khác, Lewandowski đã lên tiếng phản đối việc Nga đưa quân vào Ukraine. Khi còn chơi cho Bayern trong trận gặp Frankfurt mùa trước, tiền đạo người Ba Lan cũng đeo chiếc băng mang màu cờ Ukraine.

Ngày 22 và 25/9, trong hai trận vòng bảng Nations League, Ba Lan sẽ đá với Hà Lan và Xứ Wales. Trước khi dự World Cup, Lewandowski và đồng đội sẽ có thêm trận giao hữu với Chile vào ngày 16/11.

Tại World Cup 2022, Ba Lan nằm ở bảng C. Họ sẽ lần lượt gặp Mexico, Saudi Arabia và Argentina. Giải diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12.

Thanh Quý (theo Goal, Twitter)