Murtough: 'Man Utd đi trước trong chuyển nhượng'

AnhTheo Giám đốc Bóng đá John Murtough, Man Utd đang đi nhanh hơn so với kế hoạch trong khâu mua cầu thủ.

"Nhìn chung, chúng tôi đã đi trước thời hạn trong các kế hoạch tuyển dụng. Chúng tôi đã đầu tư đáng kể cho đội một với việc bổ sung năm cầu thủ. Nhóm này có sự cân bằng giữa các cầu thủ quốc tế có kinh nghiệm và tài năng trẻ mới nổi", Murtough nhấn mạnh.

Theo Goal, việc Murtough nói đang đi trước trong khâu chuyển nhượng có nghĩa Man Utd sẽ hạn chế mua trong tương lai gần. Một hoặc hai năm tới, "Quỷ Đỏ" có thể chỉ tập trung vào những cầu thủ thực sự cần thiết với HLV Erik Ten Hag.

Murtough (phải) trong ngày ra mắt HLV Erik Ten Hag. Ảnh: Man Utd.

Murtough (phải) trong ngày ra mắt HLV Erik Ten Hag. Ảnh: Man Utd

Trong kỳ chuyển nhượng hè 2022, Man Utd chiêu mộ Lisandro Martinez, Tyrell Malacia, Christian Eriksen, Casemiro và Antony, lập kỷ lục về chi phí mua cầu thủ với 250 triệu USD.

Cả năm tân binh đều đang chơi tốt. Martinez, Malacia và Eriksen sớm chiếm suất đá chính, còn Casemiro và Antony đang từng bước hòa nhập. Họ có góp phần quan trọng vào bốn trận thắng gần nhất, trong đó có chiến thắng 2-1 trước Liverpool và 3-1 trước Arsenal.

Man Utd đang lột xác mạnh mẽ cả về lối chơi lẫn con người với Ten Hag - HLV từng ba lần vô địch Hà Lan và một lần vào bán kết Champions League. Nhà cầm quân này không ngần ngại đẩy Ronaldo, Maguire lên ghế dự bị, đồng thời trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ và chơi năng nổ hơn.

Bầu không khí tích cực đang dần lan tỏa tại sân Old Trafford. Man Utd hiện đứng thứ năm Ngoại hạng Anh với 12 điểm, nhưng chỉ kém đội dẫn đầu Arsenal sáu điểm và chơi ít hơn một trận.

"Sau một quá trình tìm kiếm kỹ lưỡng, chúng tôi đã xác định Erik là ứng viên tốt nhất. Điều đó dựa trên hồ sơ huấn luyện xuất sắc, cam kết của anh ấy về triết lý bóng đá chủ động tấn công mà chúng tôi muốn thấy ở Man Utd, cũng như tầm nhìn và tham vọng của Erik", Murtough nói về HLV người Hà Lan.

Thanh Quý (theo Goal)