Ronaldo gặp bác sĩ vì 'vấn đề tâm lý'

Bồ Đào NhaNhà tâm lý học Jordan Peterson xác nhận Cristiano Ronaldo tìm đến ông nhờ giúp đỡ vì nhiều vấn đề trong giai đoạn đầu mùa giải ở Man Utd.

"Ronaldo đã mời tôi đến gặp cậu ấy", Peterson tiết lộ với tờ A Bola (Bồ Đào Nha) hôm 28/9. "Cậu ấy nói với tôi rằng đang gặp một số vấn đề từ vài tháng trước".

Ronaldo biết đến Peterson khi được một người bạn gửi cho những video về ông. Ngôi sao Man Utd sau đó đọc thêm sách của chuyên gia tâm lý và cảm thấy có ích. Hôm 10/9 anh mời Peterson đến nhà riêng để nói chuyện trong vài giờ. Chính Ronaldo sau đó đăng ảnh chụp cùng nhà tâm lý học lên mạng xã hội kèm lời tri ân.

Ronaldo và Peterson trong cuộc gặp hôm 10/9. Ảnh: Instagram.

Ronaldo và Peterson trong cuộc gặp hôm 10/9. Ảnh: Instagram.

Peterson không tiết lộ cụ thể những vấn đề của Ronaldo. Tuy nhiên, ông hé lộ: "Chúng tôi chủ yếu nói về những gì cậu ấy muốn cho tương lai và một số trở ngại mà cậu ấy đang gặp phải".

Theo nhà báo Piers Morgan, Ronaldo đã cải thiện nhờ cuộc nói chuyện với Peterson. Năm ngày sau đó, anh ghi bàn đầu tiên cho Man Utd mùa này bằng quả phạt đền vào lưới Sheriff ở Europa League.

Ronaldo bất ổn từ hè vừa qua. Khi Man Utd du đấu Thái Lan và Australia, anh không tham dự với "lý do gia đình". Theo truyền thông Anh, Ronaldo thực tình muốn tìm đường ra đi, để được đá ở Champions League. Tuy nhiên, một số đội bóng đã công khai từ chối Ronaldo, gồm Bayern, Real, Napoli và Marseille.

Sau khi chấp nhận ở lại, Ronaldo không thể hiện được phong độ như từng có. Trong sáu trận Ngoại hạng Anh, ngôi sao người Bồ Đào Nha chỉ đá chính một trận và không ghi được bàn nào. Anh cũng tịt ngòi khi về đội tuyển cuối tháng 9. Do thua Tây Ban Nha 0-1 ở lượt cuối vòng bảng Nations League, Bồ Đào Nha mất vị trí dẫn đầu và vé vào bán kết. Sau trận, Ronaldo ném băng đội trưởng và tiếp tục chịu chỉ trích từ dư luận.

Thanh Quý (theo A Bola)