Cassano: 'Ronaldo nên giải nghệ'

Theo cựu tiền đạo Italy Antonio Cassano, siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo nên treo giày khi không còn đạt được đẳng cấp như mong muốn.

"Tôi đặc biệt tôn trọng Ronaldo, nhưng không thích cách chơi bóng của cậu ấy", tiền đạo 40 tuổi nói với Muschio Selvaggio. "Đến một lúc nào đó cậu nên nhận ra rằng bản thân không thể cạnh tranh được nữa, thì hãy kết thúc sự nghiệp. Ở Man Utd, cậu chỉ dự bị. Ronaldo đã đoạt mọi danh hiệu nhưng đã đến lúc cậu nên dừng lại".

Cassano giải nghệ năm 2017, ở tuổi 35, và từng nhiều lần chê Ronaldo. Ảnh: Marca

Cassano giải nghệ năm 2017, ở tuổi 35, và từng nhiều lần chê Ronaldo. Ảnh: Marca

Cassano từng nhiều lần chê Ronaldo trước đây. Cựu tuyển thủ Italy ưa lối chơi của Lionel Messi hơn. Anh cho rằng Messi giống huyền thoại Diego Maradona, vì "phải rời Argentina từ nhỏ, và vật lộn với những vấn đề thể hình, cũng như bốn năm đầu phải hy sinh nhiều thứ ở Barca".

Ronaldo một lần nữa gây chú ý không phải vì bàn thắng, mà bởi hành động ném băng đội trưởng Bồ Đào Nha sau trận thua Tây Ban Nha hôm 27/9. Anh chơi trọn 90 phút, còn những cầu thủ tấn công khác như Rafael Leao, Diogo Jota, Bernardo Silva hay Joao Felix đều không được đá cả trận.

Ronaldo dứt điểm hai lần trận đó, bên cạnh vài lần khác có cơ hội nhưng không thể sút. HLV Bồ Đào Nha Fernando Santos cũng thừa nhận tiền đạo 37 tuổi không chơi đúng khả năng ở trận này. "Ronaldo có ba, bốn cơ hội, với hai tình huống ngon ăn mà bình thường cậu ấy sẽ ghi bàn. Nhưng bóng đá là vậy", ông nói.

Ronaldo thất vọng sau một pha hỏng ăn trong trận Bồ Đào Nha thua Tây Ban Nha 0-1 ngày 27/9. Ảnh: AFP

Ronaldo thất vọng sau một pha hỏng ăn trong trận Bồ Đào Nha thua Tây Ban Nha 0-1 ngày 27/9. Ảnh: AFP

Ronaldo sẽ trở lại hội quân ở Man Utd chuẩn bị cho trận tiếp theo, derby Manchester ngày 2/10. Họ đang đứng thứ năm Ngoại hạng Anh, ít hơn vị trí thứ hai của Man City năm điểm. Ronaldo vẫn chưa ghi bàn nào ở Ngoại hạng Anh mùa này. Trên mọi đấu trường, anh góp một bàn phạt đền ở Europa League.

Hoàng An