Chủ tịch PSG muốn UEFA điều tra Barca

Tây Ban NhaTheo Nasser Al-Khelaifi, LĐBĐ châu Âu nên điều tra việc Barca sử dụng các đòn bẩy kinh tế trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua.

"Điều này có công bằng không? Không, nó không công bằng. Nó có hợp pháp không? Tôi không chắc", Al-Khelaifi nói ngày 28/9 khi được hỏi về việc Barca sử dụng các đòn bẩy kinh tế.

Cũng theo Chủ tịch PSG, UEFA có quy định riêng về tài chính. Nếu Barca thoải mái dùng đòn bẩy, CLB khác có thể sẽ làm theo. Do đó, ông đề nghị cơ quan lãnh đạo bóng đá châu Âu "xem xét mọi thứ" về Barca.

Al-Khelaifi đặt vấn đề về kinh tế của Barca. Ảnh: Marca.

Al-Khelaifi đặt vấn đề về kinh tế của Barca. Ảnh: Marca

Hè năm nay, Barca bán 25% bản quyền truyền hình La Liga trong 25 năm và 49% cổ phẩn công ty Barca Studios. Với số tiền được thu về khoảng 800 triệu USD, Barca báo lãi năm tài chính 2021-2022 và có ngân sách để ký hợp đồng với các cầu thủ mới.

Kỳ chuyển nhượng của Barca thậm chí trở thành tâm điểm của bóng đá châu Âu. Họ không chỉ ký với Andreas Christensen và Marcos Alonso từ Chelsea theo dạng miễn phí, mà còn qua mặt CLB này để mua Robert Lewandowski, Raphinha, Jules Kounde và gia hạn với Ousmane Dembele. Tổng số tiền mà Barca bỏ ra là 160 triệu USD, thấp hơn so với hơn 200 triệu USD của Chelsea và Man Utd.

Những cầu thủ mới đều đang đóng góp tích cực cho Barca. Trong đó, Lewandowski ghi 11 bàn sau tám trận, còn Raphinha, Franck Kessie và Christensen đều hoà nhập nhanh.

PSG từng nằm trong nhóm sáng lập Super League, trước khi rút lui vì bị phản đối kịch liệt hồi tháng 4/2021. Hiện, chỉ còn Barca, Real và Juventus kiên trì bám đuổi mục tiêu này. "Tôi thực sự chắc chắn rằng sẽ không có ai cho phép Super League diễn ra", Al-Khelaifi tuyên bố. "Chúng ta cần nghĩ đến mọi người, chứ không chỉ nghĩ cho riêng mình. Chúng ta phải tôn trọng người hâm mộ".

Thanh Quý (theo Marca, Politico)