CĐV Man Utd bỏ về trước khi hiệp một kết thúc

AnhMột số CĐV Man Utd không thể chịu đựng thêm sau khi Man City dẫn 4-0 trong 44 phút đầu trận derby Manchester ngày 2/10.

Theo Sky Sports, một số CĐV Man Utd đã bỏ về ngay sau khi Phil Foden nâng tỷ số 4-0 ở phút 44. Một số khu vực khán đài ở Etihad vì vậy đột nhiên rơi vào tình trạng trống không.

"Họ đã chịu đựng đủ", cựu hậu vệ của Man Utd, Gary Nevill bình luận trên Sky Sports về việc này.

CĐV Man Utd bỏ về sớm. Ảnh: Sky Sports.

CĐV Man Utd bỏ về sớm. Ảnh: Sky Sports.

Sau khi Man City dẫn bốn bàn nhờ hai cú đúp của Erling Haaland và Phil Foden, đến phút 56 Antony sút xa gỡ bàn đầu cho Man Utd. Tuy nhiên, Haaland và Foden nhanh chóng ghi thêm một mỗi người một bàn, hoàn tất hat-trick và nâng tỷ số lên 6-1. Man Utd gỡ thêm được hai bàn nhờ cú đúp của Anthony Martial ở phút 84 và 90+1.

Vài giờ trước trận derby tối 2/10, CĐV Man Utd đã gây bức xúc khi phá hoại một bức tranh vẽ HLV Man City, Pep Guardiola trên tường một ngôi nhà gần sân Etihad. CĐV Man Utd trét sơn màu đỏ, màu truyền thống của CLB, lên bức tranh mang màu xanh của Man City. Họ cũng để lại dòng chữ "MUFC".

CĐV Man Utd bôi bẩn tranh vẽ HLV Guardiola.

CĐV Man Utd bôi bẩn tranh vẽ HLV Guardiola.

Đây là lần thứ hai CĐV Man Utd phá hoại bức tranh cổ động quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện địa phương và quốc gia. Nghệ sĩ đường phố Mark Silver đã phải mất ba ngày để vẽ và từng quay lại để sửa sau lần phá hoại đầu. Ông có thể phải dùng một loại sơn đặc biệt cho lần sửa thứ hai.

"Thật bực mình", chủ sở hữu căn nhà Lesley Kelly chia sẻ. "Lại là những kẻ côn đồ vô tâm. Nó không liên quan gì đến bóng đá, mà chỉ là sự phá hoại ngu ngốc".

Sau trận derby, Man City tiếp tục xếp thứ hai Ngoại hạng Anh. Họ sở hữu 20 điểm sau tám trận, kém Arsenal một điểm. Trong khi đó, Man Utd xếp thứ sáu với 12 điểm sau bảy trận.

Thanh Quý (theo Sky Sports)