HLV Park: 'Tôi không hối tiếc gì ở Việt Nam'

Trên tờ Chosun tối 17/10, HLV Park Hang-seo khẳng định dù quyết định chia tay sau AFF Cup 2022, ông đã sống một cuộc đời bóng đá đẹp đẽ ở Việt Nam.

HLV Park Hang-seo được các cầu thủ tung hô sau khi vô địch AFF Cup 20218. Ảnh: Giang Huy

HLV Park Hang-seo được các cầu thủ tung hô sau khi vô địch SEA Games 2019 ở Philippines. Ảnh: Giang Huy

HLV Park đã về Hàn Quốc cách đây hai tuần, trong trạng thái bí mật nên chỉ một vài người thân thuộc biết chuyện. "Tôi về Hàn Quốc để bàn bạc với gia đình về việc có nên gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hay không", ông cho biết. "Tôi đã đưa ra quyết định sau khi thảo luận kỹ càng về hành trình cùng bóng đá Việt Nam với những người thân thiết".

Ông Park sau đó liên lạc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thống nhất chọn ngày 17/10 để thông báo về việc ra đi khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào cuối tháng 1/2023. Quyết định này bất ngờ với nhiều người nhưng nằm trong kế hoạch của HLV Park.

Park đến với bóng đá Việt Nam cuối 2017, và gặt hái nhiều thành công với tấm HC bạc giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, hai lần giành HC vàng SEA Games 2019 và 2021 và đưa đội tuyển lần đầu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Dưới thời của ông, Việt Nam luôn duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

Miêu tả về quyết định chia tay, HLV Park dùng cụm từ "Cuộc chia tay đẹp đẽ", và khẳng định đã dồn hết đam mê của bản thân cho Việt Nam. Ông nhấn mạnh: "Tôi đã sống một cuộc đời bóng đá ở Việt Nam mà không hối tiếc bất cứ điều gì".

Nhà cầm quân 65 tuổi sẽ nghỉ ngơi một thời gian trước khi lên kế hoạch cho cuộc sống bóng đá mới. Ông được cho là đang xem xét việc mở một trung tâm đào tạo trẻ tại Việt Nam, nhưng cũng không loại trừ khả năng nhận lời dẫn dắt một đội bóng nào đó ở Hàn Quốc hoặc Đông Nam Á.

Hiếu Lương