Ronaldo lại ném băng đội trưởng

Bồ Đào NhaSau trận thua Tây Ban Nha 0-1 và hụt suất đá bán kết UEFA Nations League, đội trưởng Cristiano Ronaldo ném băng thủ quân hôm 27/9.

Ronaldo chơi trọn 90 phút, dứt điểm hai lần nhưng đều bị thủ môn Unai Simon chặn được. Anh chuyền thành công 14 đường, chỉ nhiều hơn thủ môn Diogo Costa trong những cầu thủ Bồ Đào Nha đá chính. Tiền đạo 37 tuổi không tạo ra cơ hội nào cho đồng đội và cũng không rê bóng qua người lần nào.

Ronaldo ném mạnh băng đội trưởng sau trận thua Tây Ban Nha hôm 27/9 tại Braga. Ảnh cắt từ clip

Ronaldo ném mạnh băng đội trưởng sau trận thua Tây Ban Nha hôm 27/9 tại Braga. Ảnh cắt từ clip

Sau hiệu còi mãn cuộc, Ronaldo bỏ vào đường hầm ngay. Trên đường đi, anh ném mạnh băng thủ quân và không nhặt lại. Bồ Đào Nha thua bởi bàn của tiền đạo Alvaro Morata phút 88, nhìn Tây Ban Nha giành suất đá bán kết.

Bồ Đào Nha là nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử Nations League, mùa 2018-2019. Khi đó, Ronaldo ghi nhiều bàn nhất vòng phân nhánh, với cú hat-trick vào lưới Thuỵ Sĩ ở bán kết. Nhưng hai mùa gần đây, Bồ Đào Nha đều chỉ đứng thứ hai vòng bảng và lỡ suất bán kết.

Ronaldo ném băng đội trưởng

Đây không phải lần đầu Ronaldo ném băng đội trưởng Bồ Đào Nha. Ít nhất năm lần anh làm vậy trong hai năm qua, mỗi khi đội nhà có kết quả không tốt. Trong đó, có trường hợp sau trận hoà Serbia 2-2 ở vòng loại World Cup tại Belgrade ngày 28/3/2021, một nhân viên chữa cháy trên sân nhặt được. Người này nhờ đấu giá băng, thu về 64.000 USD để làm từ thiện.

Màn thể hiện của Ronaldo ở Braga cũng khiến truyền thông Bồ Đào Nha phản ứng. Tờ A Bola giật tít: "Ronaldo chơi ít hơn, Bồ Đào Nha càng mạnh hơn". Trước trận, 57% đội giả trang này cũng chọn phương án không để Ronaldo đá chính.

Người sáng lập blog thể thao Breaking The Lines Zack Lowry cũng bình luận Ronaldo đáng dự bị, khi Bồ Đào Nha đang có nhiều tiền đạo tài năng như Rafael Leao, Pedro Neto hay Joao Felix. "Thêm một màn thể hiện không có gì ấn tượng của Ronaldo", anh viết.

Hoàng An