Ronaldo đứng thứ 20 bầu chọn Quả Bóng Vàng

Cristiano Ronaldo đứng thứ 20 khi tạp chí France Football công bố thứ tự các ứng viên trong bầu chọn Quả Bóng Vàng 2022.

Đây là thứ tự thấp nhất của Ronaldo trong lịch sử bầu chọn giải thưởng danh giá này, tương tự như năm 2005 khi anh nhận số phiếu bằng trung vệ Liverpool lúc đó Jamie Carragher.

Với 18 phiếu bầu, năm nay Ronaldo đứng trên một số đối thủ như Harry Kane (thứ 21), Bernardo Silva (22), Joshua Kimmich (25).

Ronaldo có tên trong đề cử Quả Bóng Vàng 18 năm liên tiếp. Ảnh: Reuters.

Ronaldo có tên trong đề cử Quả Bóng Vàng 18 năm liên tiếp. Ảnh: Reuters.

Kết quả thực tế không bất ngờ. Sau khi trở lại Man Utd, Ronaldo ghi 24 bàn trên mọi đấu trường ở mùa 2021-2022 nhưng không thể giúp CLB giành bất cứ danh hiệu nào. Man Utd đứng thứ sáu Ngoại hạng Anh và đạt số điểm thấp nhất trong lịch sử tham dự giải đấu.

Sự xuống dốc của Ronaldo tiếp tục mùa này. Anh mới ghi hai bàn trên mọi đấu trường, mới nhất là pha lập công thứ 700 cấp CLB vào lưới Everton.

Ronaldo từng giành năm Quả Bóng Vàng, lần gần nhất vào năm 2017. Chỉ Lionel Messi (bảy lần) giành giải này nhiều hơn anh. Đây là lần thứ 18 Ronaldo được đề cử Quả Bóng Vàng, trong khi Messi không lọt top 30.

Lần gần nhất Ronaldo không có mặt trong danh sách đề cử đã từ 2003.

Duy Đoàn (theo Eurosport)